รวบพระปลอม ออกเรี่ยไรหาเงินซื้อยาบ้า-ขอบคุณชาวบ้านถวายเงินซื้อยาเสพ (คลิป)

นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายปรัตรวีร์ วิจบ ปลัดอาวุโส นายชิน แก้วสังข์ กำนัน ต.บางเสร่ และชุดปราบปรามยาเสพติด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ควบคุมตัว นายสาคร คำบุญเกิด อายุ 47 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ ขณะแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เดินรับบิณฑบาตเรี่ยไรเงินชาวบ้านในชุมชนตลาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ ยึดของกลางเป็นเงินสด 2,900 บาท พระเครื่องพระรอดลำพูน-เครื่องราง และตรวจสารเสพติดยังพบปัสสาวะเป็นสีม่วง

พระปลอม

สอบสวน นายสาคร ให้การรับสารภาพว่า ตนติดยาบ้างอมแงม จึงหาเงินซื้อยาบ้าเสพ ด้วยการปลอมเป็นพระสงฆ์ ก่อนนั่งรถทัวร์ออกจาก จ.ชัยภูมิ มาลงที่หมายแรกใน ต.บางเสร่ ออกเดินเรี่ยไรเงินชาวบ้านในพื้นที่ ขอรับบิณฑบาตอาหาร พร้อมจำหน่ายวัตถุมงคล พระเครื่อง-เครื่องราง ให้กับญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ก่อนจะมาถูกนายอำเภอสัตหีบจับกุม ทั้งนี้รู้สึกสำนึกผิด พร้อมกล่าวขอโทษและขอบคุณชาวบ้าน ที่อนุโมทนาบุญถวายเงินให้ตนนำไปซื้อยาบ้าเสพสนองกิเลส รอดตายจากการลงแดงยาบ้า

ทางด้าน นายอนุชา กล่าวว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้เนื่องจาก ได้นำกำลังออกตรวจพื้นที่จนพบ นายสาคร กำลังเดินบิณฑบาตมีท่าทีพิรุธ จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นพระปลอม เบื้องต้น ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ และเรี่ยไรเงิน

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up