วัดแทบแตก! เศรษฐีเมืองชลฯ ทอดกฐินโปรยทานเงินล้าน คนแห่รับเพียบ (คลิป)

ที่ลานวัดเขาดินญาณนิมิต อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนเป็นจำนวนมาก เดินทางไปร่วมงานทอดกฐินของคุณสุวิทย์ คุณณัฐฐิญา คุณสุปวีณ์ คุณขัตติยะ นาหนอง คุณขันสุดา กันหา และเครือญาติ โดยมีประชาชนส่วนหนึ่งที่เดินทางไปที่วัดกันตั้งแต่เช้า หลังทราบข่าวว่าการทอดกฐินในครั้งนี้ จะมีการโปรยทานเป็นเงินสด ทองรูปพรรณด้วย

บรรยากาศบริเวณที่วัดตลอดทั้งวันพบว่า มีประชาชนจากทุกสารทิศไปรอกันตั้งแต่เช้า ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใด ประชาชนก็ยังรอจนถึงช่วงบ่าย 2 โมง ทางผู้จัดทอดกฐินก็ทยอยเอาของที่จะโปรยทานขึ้นไปที่บริเวณหน้าโบถส์ ทั้งแหวนทองคำวงละครึ่งสลึง 300 วง วงละ 1,500 บาท เงินโปรยทาน 3 แสนบาทเป็นแบงก์ห่อเหรียญ ข้าวสาร 2 พันถุง และผลไม้ 9 อย่าง

โปรยทาน

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องอุปโภคบริโภค 150,000 บาท ชุดเครื่องนุ่งห่มแก่ผู้ยากไร้ 20 ชุด ทุนการศึกษานักเรียนดีแต่ยากจน 20 ทุน เครื่องติดตามสัญญาณชีพการทำงานของหัวใจ 2 เครื่องราคา 3 แสนบาท มอบให้กับโรงพยาบาลชัยบาดาล จังหวัดลพบุรีอีกด้วย พร้อมทั้งจัดโต๊ะจีนให้กับผู้ที่ไปร่วมงานได้รับประทานกัน

โดยทางคุณสุวิทย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนต้องมาบริจาคทรัพย์สินหรือโปรยทานเป็นจำนวนมากนั้น เพราะว่าครอบครัวตนเองเคยเป็นคนจนมาก่อน แต่ตนตั้งใจทำงาน อดออม ทำตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงขององค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 จนประสบความสำเร็จ เลยรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรเพื่อเป็นการตอบแทนคนในสังคมบ้าง เพราะเมื่อเราเสียชีวิตไปแล้ว เราก็ไม่สามารถนำเงินหรือทรัพย์สินที่หามาได้ติดตัวตามไปด้วยได้

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up