ชาวเน็ตร้อง เพื่อนบ้านอำมหิต วางบ่วงดักหมา อึ้ง เจออีกที ถูกชำแหละกิน เหลือแต่หัว

วันที่ 12 พ.ย. 61 จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND โพสต์รูปภาพและข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ เจ้าของสุนัขรายหนึ่งร้องเรียนว่า เจ้าของที่ดินในพื้นที่ข้างเคียงทำบ่วงไว้ดักสุนัขของตน และร่วมกันฆ่าชำแหละกินอย่างโหดเหี้ยม โดนเหตุดังกล่าวเกิดใน อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี นั้น

ซากของสุนัขตัวดังกล่าว

“#เจ้าของที่ดินทำบ่วงดักหมา อ้าง! ป้องกันหมาเข้ามากัดเป็ดกัดไก่ หมาน้อยลูกผสมโกลเด้นลาบราดอร์ติดบ่วง กลับถูกฆ่าชำแหละกินอย่างโหดเหี้ยม หนองหาน อุดรธานี WDT รับแจ้งเรื่องราว อำมหิตโหดเหี้ยมของคนฆ่ากินหมา เจ้าของหมาร้องเรียนว่าหมาของตนหายไปไม่กลับบ้านจึงไปตามที่บ่อน้ำของเพื่อนบ้าน ซึ่งทำบ่วงไว้ดักหมาเป็นประจำ อ้าง ! ป้องกันไม่ให้หมามากัดเป็ดกัดไก่ เจ้าของที่ยืนยันไม่เห็น แต่เจ้าของหมาไม่เชื่อ เดินหาสักพักก็พบภาพสุดสลดในบริเวณใกล้กันนั้น เพราะน้องหมา กลับกลายเป็นซากถูกชำแหละแล่เนื้อเถือหนัง เหลือแต่หัว ! เจ้าของที่อ้างคนงานที่ป่วยมีบัตรรักษาจิตเวชเป็นคนฆ่า !”

“หลังแจ้งความที่ สภ.หนองหาน อุดรธานี พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน อุดรธานี มอบหมาย พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง รองผกก.(สอบสวน)สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สอบที่เกิดเหตุพร้อมนำตัวผู้ป่วยจิตเวชมาสอบสวน ให้การยืนยันชัดเจน รับว่าตนเป็นคนฆ่าจริง ! โดยมีลูกเจ้าของที่กับเพื่อนร่วมกันชำแหละน้องหมา  แล้วยังแบ่งเนื้อและเครื่องในหมามาให้ตนด้วย !”

เนื้อของสุนัขที่ถูกชำแหละ

“ล่าสุด วันนี้ เจ้าของหมาที่เสียชีวิต พบน้องหมาติดบ่วงอีกหนึ่งตัว  แต่ช่วยไม่ทัน ถูกบ่วงรัดคอสิ้นลมหายใจไปอีกหนึ่งชีวิต ! WDT ประสานกองสวัสดิภาพสัตว์ฯกรมปศุสัตว์ ประสานปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี ส่งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เข้าร่วมชี้แจงกฎหมายและเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดผู้กระทำการทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดเหี้ยม ที่สภ.หนองหาน อุดรธานี …แค่ทำบ่วงดักสัตว์ ก็มีความผิดฐานเจตนาทารุณกรรมสัตว์แล้ว… เตรียมเรียกตัว พ่อลูกเจ้าของที่และผู้ร่วมกระทำการทารุณกรรมสัตว์ด้วยการฆ่าและชำแหละน้องหมา มาทำการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ! รวมถึงน้องหมาที่ติดบ่วงและเพิ่งเสียชีวิตอีกกรรมวาระหนึ่ง รวมเป็นสองกรรมสองวาระ !”

โพสต์จากเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

 

“WDT จะอัพเดทความคืบหน้าในการดำเนินคดีให้ทราบต่อไป ขอบคุณ นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน อุดรธานี  พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง รองผกก.(สอบสวน)สภ.หนองหาน อุดรธานี  ปศุสัตว์จังหวัดอุดรธานี ปศุสัตว์อำเภอหนองหาน ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย”

 

keyboard_arrow_up