เตือนภัยทางเปลี่ยว! โจรดักชิงทรัพย์ ไม้ขวางถนน เหยื่อเยาวชนชะลอรถ ถูกฟาดกลิ้งลงพงหญ้า

บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน หนองบัว หนองสระ และเหล่าค้อ ต.ปอพาน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ห่างจากสี่แยกปอพาน ประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ใช้สัญจรของชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน  คือ โดยวันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 18.00 น. บรรยากาศเริ่มค่ำมืด เนื่องจากเป็นฤดูหนาว เกิดเหตุคนร้ายดักชิงทรัพย์เด็กนักเรียนหญิงวัย 14 และ 16 ปี  โดยคนร้ายใช้ไม้ยาวกั้นขวางทางไว้ เพื่อให้เด็กนักเรียนชะลอรถ ก่อนคนร้ายจะใช้ไม้ฟาด เพื่อให้รถล้ม และชิงทรัพย์ โดยชาวบ้านพร้อมด้วยแพทย์ และชาวบ้าน ได้ช่วยทำพิธีเรียกขวัญให้กับเด็กนักเรียนผู้เสียหาย ทั้ง 2 คน ตามประเพณีของชาวอีสาน

ชาวบ้านดูที่เกิดเหตุ
ชาวบ้านทำพิธีเรียกขวัญ ตามความเชื่อชาวอีสาน

ซึ่งเด็กทั้ง 2 คน ทราบชื่อภายหลัง คือ น้องกิ๊ฟ อายุ 14 ปี และน้องมิ้ว อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายเป็นแผลถลอก ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ iPhone 6s  และบัตรต่าง ๆ ของน้องมิ้ว

น้องกิ๊ฟ และน้องมิ้ว ผู้เสียหาย

น้องกิ๊ฟ และน้องมิ้ว ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ  18.00 น. ขณะเดินทางกลับจากโรงเรียน คนร้ายใช้ไม้ยาวกว่า 3 เมตร ยื่นออกมาขวางถนน พอพวกตนเห็น ก็ชะลอรถ และเบี่ยงรถไปด้านขวา  คนร้ายก็วิ่งมา เอาไม้มาฟาด จึงหักรถกลับมาทางซ้าย และเสียหลักล้มลงไปในพงหญ้า คนร้ายจึงเข้ามาแย่งกระเป๋าน้องมิ้ว แต่น้องมิ้วกระชากกระเป๋ากลับคืนมา จนเกิดการยื้อแย่งกับคนร้าย ส่วนน้องกิ๊ฟได้ตะโกนบอกเพื่อนให้วิ่งหนี โดยทั้ง 2 คน วิ่งหนีพร้อมตะโกนเรียกให้คนช่วย โดยวิ่งมาไกลกว่า 500 เมตร จนชาวบ้านได้ยินและรีบออกมาช่วยเหลือ  ส่วนคนร้ายเมื่อได้ทรัพย์สิน ก็หลบหนีไป

นายเลิศ ปริกาถานัง พลเมืองดี

นายเลิศ ปริกาถานัง พลเมืองดี กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังอาบน้ำ ได้ยินเสียงภรรยาตะโกนเรียก บอกว่าเด็กน้อยโดนปล้นจี้ จึงรีบใส่เสื้อผ้า ขับรถซาเล้งมาดู ก่อนจะมาเจอเด็กทั้งสองคน แต่ตนเองไม่เห็นคนร้าย คาดว่าคนร้าย เมื่อเห็นแสงไฟจากไฟฉายของตน จึงหลบหนีไป จากนั้นตนพาเด็ก 2 คน ไปส่งที่หมู่บ้าน ก่อนที่พ่อแม่และชาวบ้านจะมาเอารถจักรยานยนต์ที่อยู่ในพงหญ้าข้างทาง ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาแล้ว

นายสุวิทย์ ปุยละเทิม พ่อของน้องมิ้ว ผู้ใหญ่บ้านเหล่าค้อ

ด้านนายสุวิทย์ ปุยละเทิม พ่อของน้องมิ้ว ผู้ใหญ่บ้านเหล่าค้อ หมู่ 12 ต.ปอพาน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวเกิดเหตุการณ์ชิงทรัพย์หลายครั้ง ที่ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันมี 4 ราย แต่ที่ไม่ไปแจ้งความ รวมแล้วกว่า 10 ราย แต่ก็ยังไม่เคยจับคนร้ายได้ คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจะเป็นคนเดียวกัน ลักษณะคนร้ายมีลักษณะท้วม ตัวสูงใหญ่ ผิวดำ และเป็นคนต่างพื้นที่ เพราะไม่เคยมีใครเห็นหน้าคนร้ายมาก่อน แต่คนร้ายน่าจะรู้จักเส้นทางเป็นอย่างดี เพราะทางที่คนร้ายใช้หลบหนีเป็นทางลัดเลาะไปตามทุ่งนา

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่าลูกสาวและเพื่อนลูกสาวยังโชคดี ที่คนร้ายไม่ทำอะไรไปมากกว่านี้ และต้องขอขอบคุณพลเมืองดีที่ออกมาช่วยเหลือ จากนี้จะประกาศเสียงตามสาย ให้ชาวบ้านระมัดระวังตัวเอง หากจะต้องใช้เส้นทางในเวลากลางคืน และจะมีชุดปฏิบัติการพิเศษดูแลรักษาหมู่บ้านประจำตำบลอยู่ รวมทั้งอยากให้ อบต.ปอพาน ติดตั้งไฟส่องสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ และติดตั้งกล้องวงจรปิด ระหว่างทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในระยะยาวต่อไป

keyboard_arrow_up