เด็ก 16 ตบหน้าย่า! ฉุนขอ 3 หมื่นไม่ยอมให้ ญาติเผยเลี้ยงตามใจ ย้ายรร. 5 รอบ อึ้งถูกขัดใจ กรีดแขนเลือดป้ายหน้า

กรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งประชาชนว่า มีหลานสาวทำร้ายร่างกายยายตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บ ในตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบ นางอำพัน อายุ 56 ปี ถูกน้องจอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี หลานสาว โดยขอเงินย่าจำนวน 30,000 บาท อ้างว่าจะนำไปซื้อรถจักรยานยนต์ ขับไปเรียนหนังสือ เมื่อย่าปฏิเสธ จึงถูกตบตี จนชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ทนไม่ไหว โทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุ น้องจอย (นามสมมติ) นั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ภายในห้องมีอาการเครียด ภายในห้องยังไปพบเชือกแขวนอยู่กับคานไม้ มีแนวโน้มว่าจะทำร้ายตัวเองหรือคนอื่น เจ้าหน้ากู้ภัยจึงพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมให้สงบลง การจากสอบถามนางอำพัน เล่าว่า หลานสาวมาขอเงินเป็นประจำ โดยทุกครั้งก็จะอ้างว่าจะเอาเงินไปเรียน ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จนวันนี้หลานสาวขอเงินจำนวน 30,000 บาท โดยอ้างว่าจะนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์ และนำเงินไปเรียน ซึ่งทุกครั้งตนเองจะให้ตลอด แต่ครั้งนี้ตนไม่ยอมให้ เนื่องจากดูพฤติกรรมแล้ว เกรงว่าจะไม่ได้นำเงินไปเรียนหนังสือ จากนั้น หลานสาวก็ตบหน้าตนหลายครั้ง และทำร้ายร่างกาย

นางอำพัน ย่าของน้องจอย (นามสมมติ)

นางพิน พักดิบดี อายุ 60 ปี น้องสาวของนางอำพัน เปิดเผยว่า ครอบครัวพ่อแม่ของน้องจอย แยกกันตั้งแต่น้องอายุ 3 ขวบ โดยนางอำพัน และนายวิสุทธิ์ ปู่ เป็นคนเลี้ยงดูตั้งแต่ยังเป็นเด็ก โดยย่ากับปู่จะเป็นคนที่เลี้ยง ตามใจน้องจอยเป็นอย่างมาก ไม่เคยขัดใจ และตีแม้แต่ครั้งเดียว ตลอดระยะการเลี้ยงดูมาจนถึง 16 ปี จนน้องจอยเริ่มโตเป็นสาว เข้าเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 แต่มีปัญหากับเพื่อนร่วมชั้นเรียนบ่อยครั้ง ถึงขนาด ย่าตามใจหลานสาว ด้วยการย้ายโรงเรียนให้ 5 ครั้ง โดยที่น้องจอยให้เหตุผลว่าเข้ากับเพื่อนไม่ได้ ซึ่งย่าก็ตามใจ จนน้องจอยไม่ยอมไปเรียน ถึงขนาดครูประจำชั้นโทรมาตามให้ไปเรียน น้องจอยก็ไม่ยอมไปเรียน ถ้าฝืนให้ไปเรียน น้องจอยก็จะเดินออกจากโรงเรียนกลับมาบ้านเองตามลำพัง ซึ่งสร้างปัญหามากมายให้กับทางโรงเรียน และคุณครูประจำชั้น จนย่าพาไปหาแพทย์ แล้วได้รับยามารับประทานโดยตลอด แต่น้องจอยก็ไม่ยอมรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง จะอมยาแล้วคายทิ้งตลอด

นางพิน พักดิบดี น้องสาวของนางอำพัน

เมื่อน้องจอยไม่ได้เรียนหนังสือ ออกมาอยู่บ้านก็เริ่มคบเพื่อน บางครั้งพาเพื่อนมาบ้าน แต่เพื่อนก็รับไม่ได้ เนื่องจากน้องจอยอารมณ์แปลปวนง่าย บางครั้งก็กรีดร้องเองโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้เพื่อนต่างพากันเลิกคบน้องจอยไป น้องจอยก็เริ่มมีอาการหนักขึ้น ถึงขั้นถ้าย่าทำอะไรไม่พอใจหรือไม่ตามใจ ก็จะทุบตีทำลายข้าวของภายในบ้าน และเคยใช้มีดโกนกรีดแขนกรีดขาตัวเอง แล้วเอาเลือดมาทาหน้า เพื่อประชดย่า ส่วนผู้เป็นย่าถึงขนาดต้องไปบอกร้านขายของชำข้างบ้าน ว่าห้ามขายของมีคมและมีดโกนให้กับน้องจอยเด็ดขาด ซึ่งน้องจอยก็ชอบไปหลอกร้านขายของชำว่า จะซื้อมีดโกนไปกันคิ้วแต่งหน้า

น้องจอย (นามสมมติ)

จนกระทั่งเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา น้องจอยมาขอเงินย่า จำนวน 30,000 บาท เพื่อจะนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์ และอ้างว่าจะไปเรียนหนังสือ โดยก่อหน้านี้ มีเพื่อนมาบอกว่า สามารถปลอมวุติการศึกษา ม.3 และเข้าเรียนยังอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งได้ จึงทำให้น้องจอย เข้ามาขอเงินย่า แต่ถูกอย่าปฏิเสธ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ และปล่อยตัวกลับบ้าน ล่าสุด ตอนนี้น้องจอยรักษาอาการ ที่โรงพยาบาลชลบุรี โดยมีย่าคอยเฝ้าดูแลอยู่ใกล้ ๆ ทางแพทย์ก็ให้รับประทานยา และเฝ้าดูอาการน้องจอยอย่างใกล้ชิด ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลารักษาสักพักถึงจะกลับมาเป็นปกติได้แต่จะหายถึงในขนาดที่สามารถกลับไปเรียนได้นั้นก็อาจจะต้องดูปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย

keyboard_arrow_up