หนุ่มร้านข้าวต้ม โต้กร่างหาเรื่องมือยิง ผวาถูกแก้แค้นหลังประกันตัว ชี้เรียก 2 แสน แขนหัก-ร้านพัง (คลิป)

จากกรณีนางสาวสุนันท์ อ่อนศิริ หรือ เจ๊นันท์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านข้าวต้ม ร้องเรียนว่านายนันทวัฒน์ อ่อนศิริ หรือ เวย์ อายุ 19 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นผู้เสียหายถูกกลุ่มนายพัศพงษ์ อู่ตะเภา หรือ เอกชิน ขี่บิ๊กไบก์มาสั่งข้าวต้มนั่งกินที่ร้าน แต่เกิดเหตุไม่พอใจจึงชักปืนโชว์ ก่อนยิงใส่ขาลูกชายแต่สามารถหลบได้ทัน (อ่าน : หนุ่มมือยิง ฉุนลูกร้านข้าวต้มเสิร์ฟกระแทกโต๊ะ พูดจายียวน อ้างเสียหายเรียก 2 แสน – ตร.แจ้ง 3 ข้อหา) โดยล่าสุด ผู้ก่อเหตุ 2 ราย ได้รับการประกันตัวแล้ว

ภาพจากวงจรปิด ขณะเกิดเหตุที่ร้านข้าวต้ม

วันที่ 23 ต.ค. 61 น.ส.สุนันท์ อ่อนศิริ หรือ เจ๊นันท์ แม่ของนายเวย์ เจ้าของร้านข้าวต้ม เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่าคู่กรณีได้รับการประกันตัว ตนก็รู้สึกกลัวแต่ก็ไม่มาก เพราะตอนนี้ได้เป็นข่าวแล้ว หากคู่กรณีจะแก้แค้นก็คงทำอะไรได้ลำบาก แต่ตนก็ไม่เห็นด้วยในเรื่องที่คู่กรณีได้ประกันตัว ทั้งนี้ ก็เป็นสิทธิ์ของเขา ซึ่งหากคู่กรณีจะมาแก้แค้น ตนก็คงป้องกันอะไรไม่ได้ แต่สบายใจขึ้นที่ช่วงหลังมีตำรวจมาดูแล

น.ส.สุนันท์ อ่อนศิริ หรือ เจ๊นันท์ แม่ของนายเวย์ เจ้าของร้านข้าวต้ม

น.ส.สุนันท์ กล่าวว่า ตนอยากไกล่เกลี่ยตั้งแต่เกิดเรื่องแล้ว ซึ่งเคยเรียกเงินค่ารักษาและซ่อมแซมร้านไป 200,00 บาท แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอม และไม่โอเคกับราคา จึงไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนคิดว่าคู่กรณีทำรุนแรงเกินไปมากกว่าคำว่าสั่งสอนหรือข่มขู่ โดยส่วนตัวก็ไม่อยากมีเรื่องกับใคร เพราะถ้าคู่กรณีบอกตั้งแต่แรกว่าไม่พอใจ ตนก็ยินดีให้ลูกของตนกล่าวขอโทษ

น.ส.สุนันท์ กล่าวต่อว่า ถ้าหากคู่กรณีเข้ามาขอโทษตนก็ยินดีให้อภัย แต่อยากให้เขาชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดมากกว่า อีกทั้งตนเป็นผู้หญิงคนเดียว และเปิดร้านขายของ ตนก็อยากขายของแบบไม่มีปัญหากับใคร ซึ่งสุดท้ายแล้วก็คงต้องขึ้นอยู่กับจิตใต้สำนึกของคู่กรณีด้วย

นายนันทวัฒน์ อ่อนศิริ หรือ เวย์ ผู้เสียหาย

ด้านนายนันทวัฒน์ อ่อนศิริ หรือ เวย์ อายุ 19 ปี เปิดเผยว่า ตนก็ไม่คิดว่าคู่กรณีได้รับการประกันตัว และก็กลัวว่าเขาจะมาล้างแค้น มองว่าคู่กรณีนั้นทำเกินกว่าเหตุ เพราะในวันเกิดเหตุ ตนยังไม่ได้ไปทำอะไรฝ่ายตรงข้ามเลย และเชื่อว่าเขาอาจจะกลับมาล้างแค้น ซึ่งตนก็พยายามใช้ชีวิตอยู่ในบ้านและไม่ออกไปข้างนอก เพราะไม่รู้ว่าคู่กรณีมีอิทธิพลมากแค่ไหน แต่ทราบมาว่าคู่กรณีมาเที่ยวแถวนี้ค่อนข้างบ่อย

ส่วนเรื่องไกล่เกลี่ยก็ขึ้นอยู่กับคู่กรณี แต่ตนก็มองว่าเขาคงไม่ยอมไกล่เกลี่ย ตามหลักแล้วตนมองว่าคู่กรณีผิด เพราะตนมองวิถีปืนแล้วเขาไม่ได้ยิงเพื่อระงับเหตุ แต่เป็นการยิงเพื่อหวังเอาชีวิตตน เพราะเขาจ่อยิงตรงบริเวณขา แต่ตนหลบได้ทัน ซึ่งมองว่าถ้าจะทำเพื่อสั่งสอนตนด้วยการเอาปืนตบหน้า ตนยังไม่เคืองเท่านี้ และคิดว่าแค่ควักปืนออกมาก็เท่ากับขู่ฆ่าแล้ว ทั้งนี้เป็นห่วงแม่ และอยากยุติปัญหานี้ อยากให้กฎหมายเป็นตัวตัดสิน เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ไม่มาไกล่เกลี่ย จนกระทั่งเป็นข่าวถึงมาแก้ตัว ส่วนเรื่องค่าเสียหาย 200,000 บาท ตนก็ไม่รู้เรื่อง เพราะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่

keyboard_arrow_up