นศ.หนุ่มงง ตำรวจด่านลอย ขว้างไฟฉายทำนิ้วหัก ไม่รับแจ้งความ ซ้ำเมินเข้าเยี่ยม

กรณีเพจเฟซบุ๊ค ชื่อ ปาย ชนาธิป (pai chanathip) ได้เปิดเผยภาพที่หน้าห้องอุบัติเหตุ โรงพยาบาลปัตตานี ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ สิบตำรวจเอก กำลังพูดคุยกับ เพื่อนผู้เสียหาย ที่ถูกตำรวจในภาพ ขว้างไฟฉายถูกมือ นายอดิศักดิ์ แซ่อ๋อง นักศึกษา ปวช. 2 วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี ซึ่งขับรถจักรยานยนต์ ทำให้นิ้วของนายอดิศักดิ์ แซ่อ๋อง หัก เพื่อน ๆ นำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานี หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก

โพสต์ที่กล่าวว่าตำรวจทำนิ้วหัก

นายอดิศักดิ์ แซ่อ๋อง นักศึกษา ปวช. 2 วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี เผยว่า ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาพร้อมเพื่อนเพื่อที่จะกลับบ้าน จนกระทั่งมาถึง หน้าสุสาน ถนนโรงเหล้าสาย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และอส. ชุดเคลื่อนที่เร็วตั้งด่านลอยไม่มีสัญลักษณ์โบกข้างทาง ประมาณ 6 คน ขณะที่ขับอยู่ มีตำรวจคนหนึ่งยศสิบตำรวจเอก ได้ใช้ไฟฉายขว้างใส่ ไปโดนที่มือ แรก ๆ ก็เฉย ๆ พอขับไปประมาณ 30 เมตร รู้สึกว่านิ้วชี้ข้างขวา เริ่มชา ตนจึงจอดรถรู้สึกมือและนิ้วงอมีเลือดออกตนจึงห้ามเลือด ซึ่งเพื่อนพาไปส่งโรงพยาบาลเมืองปัตตานี หมอฉีดยาชาและดาม แต่มาผ่าตัดในวันถัดไป ขณะนี้หมอผ่าตัดเย็บเอ็นที่ขาดและใส่เหล็กภายในนิ้ว และดามด้วยเหล็กข้างนอก

นายอดิศักดิ์ แซ่อ๋อง นักศึกษา ปวช. 2 วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี

หลังจากเพื่อนพาตนเองมาส่งที่โรงพยาบาลแล้ว เพื่อนจึงไปบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจคนที่ขว้างไฟฉายให้มาเยี่ยม ซึ่งเพื่อนบอกตนว่าใช้เวลาในการพูดคุยนานกว่าเขาจะยอมมาเยี่ยม พอเขามาคุยในห้องฉุกเฉินแล้วเอานมมาเยี่ยม 2 แพ็ค แล้วบอกว่า น้องพี่ขอโทษ เขาพูดแค่นั้น ก็ไม่ได้พูดอะไรอีก เพื่อน ๆ ถามว่ามีเหตุผลอะไรที่ขว้างไฟฉาย แต่ตำรวจคนนั้นก็เงียบ ซึ่งช่วงที่ขับรถขับมาเร็วแค่ 40-60 กิโลเมตร/ชั่วโมง เท่านั้นตนยืนยันว่าไม่ได้ขับเร็วไม่ได้ เนื่องจากเป็นทางโค้ง

นิ้วนายอดิศักดิ์ แซ่อ๋อง นักศึกษา ปวช. 2 วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี

ซึ่งวันนี้ตนต้องเดินทางไปสอบที่วิทยาลัยเทคนิค ก็ขออนุญาตแพทย์เพื่อเดินทางไปสอบ และสอบเสร็จก็กลับมานอนต่อที่โรงพยาบาล เพราะต้องรักษาตัว แพทย์เผย ใช้เวลา 30 วัน เพื่อที่จะทำให้แผล กระดูก และเส้นเอ็นดีขึ้น ตนจึงอยากเรียกร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความเป็นธรรมกับตนด้วย และมาพูดคุยข้อตกลง ตนอยากทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเหตุผลอะไรที่ทำแบบนี้ และอยากให้เข้ามาตกลงกันว่าจะทำอย่างไรต่อไป

นายอดิศักดิ์ แซ่อ๋อง นักศึกษา ปวช. 2 วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี

นายอดิศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้บังคับบัญชามาเยี่ยม หรือติดต่อข่าวคราวเลย ตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความสนใจจากผู้บังคับบัญชาของตำรวจคนนี้ ซึ่งเตนได้สืบกันเองทราบว่าตำรวจที่ก่อเหตุ คือ ส.ต.อ.สู้กิบลี สุไลมาน เป็นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นสายตรวจเคลื่อนที่เร็วร่วมกับทหาร ตำรวจ อส.

เอกสารแจ้งความ

ขณะเดียวกัน สภ.เมืองปัตตานี ไม่รับแจ้งความ จึงต้องแจ้งที่สภ.อื่น และได้จดบันทึกประจำวัน โดยในหนังสือระบุว่านางทัศนีย์ แซ่อ๋อง อายุ 54 ปี ม.1 ต.รูสะมีแล อ.เมือง จ.ปัตตานี แจ้งว่าวันที่ 20 ต.ค.เวลา 00.30.น ขณะที่นายอดิศักดิ์ ผู้เสียหายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเพื่อกลับบ้าน พอถึงที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขว้างไฟฉาย ถูกนิ้วชี้ทำให้ได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งเป็นหลักฐาน ลงชื่อ ร.ต.ท.วัชระหน สันเทียะ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองปัตตานี

keyboard_arrow_up