เด็กแว้นโอด ตำรวจขี่รถตามจับ ทำรถล้ม ไม่ช่วยแถมชิ่งหนี

วันที่ 20 ต.ค. 61 กู้ภัยอรัญประเทศ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ขับรถผ่านถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าไปอำเภอวัฒนานคร บริเวณเลยสะพานต่างระดับไปเพียงเล็กน้อย มีรถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุ รถตกถนนอยู่ข้างทาง

รถกู้ภัยในที่เกิดเหตุ

หลังรับแจ้งกู้ภัยได้รีบไปยังที่เกิดเหตุ พบแต่จักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า – ขาว ตกอยู่ริมถนนสภาพรถพังยับเยิน ขณะกู้ภัยกำลังลงไปตรวจสอบรถจักรยานยนต์ ได้มีนายเอ (นามสมมติ) มาที่รถและบอกว่า รถที่เกิดเหตุเป็นรถของตนเอง แต่เพื่อนตนเองคือนายบี (นามสมมติ) ยืมรถตนเองมาโดยบอกว่า จะยืมรถไปรับแฟน และขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุถูกตำรวจไล่จับรถเลยเสียหลักทำให้นายบี (นามสมมติ) ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ

รถในที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ตามไปที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ พบนายบี (นามสมมติ) อยู่ในห้องฉุกเฉิน แพทย์และพยาบาลกำลังทำบาดแผลให้ หลังทำบาดแผลเสร็จแล้ว พบว่า นายบี (นามสมมติ) ได้รับบาดเจ็บที่แขน ขา และลำตัวจำนวนหลายแห่ง

นายบี (นามสมมติ)

นายบี (นามสมมติ) เล่าว่า ตนเองได้ขี่รถเล่นกับเพื่อนๆ ที่สวนกาญจนาภิเษก ได้มีตำรวจมาไล่จับ ตนเองจึงได้ขี่รถหนีไปทางยกระดับ มุ่งหน้าหนีกลับบ้าน แต่ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์ไล่มาทัน แล้วเอื้อมมือมาจับคอเสื้อตนเอง ทำให้ตนรถเสียหลัก รถล้มไถไปกว่า 10 เมตร ก่อนกลิ้งลงข้างทาง ส่วนตำรวจที่ไล่จับตนเองกลัวความผิดรีบขับรถหนีไปเลย ปล่อยให้ตนเองนอนอยู่ข้างทางที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมีชาวบ้านขับรถผ่านมา แล้วลงมาช่วยนำตัวตนเองมาส่งโรงพยาบาล

นายเอ (นามสมมติ) เจ้าของรถ

จากการสอบถามนายเอ (นามสมมติ) เจ้าของรถ และคำบอกเล่าของนายบี (นามสมมติ) ซึ่งไม่ตรงกัน จึงเชื่อได้ว่า เด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้เตรียมที่จะมาแข่งรถกันที่สะพานลอยฟ้า มุ่งหน้าไปชายแดน ซึ่งปัญหาวัยรุ่นยึดถนนสายบ้านด่าน – ไปชายแดน ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับรถบรรทุกขนสินค้าผ่านเข้าเขมร ช่วงกลางวัน แต่พอกลางคืนกลุ่มวันรุ่นกลับยึดมาใช้แข่งรถกัน ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น

keyboard_arrow_up