เจ้าของ อึ้ง! ปล่อยบ้านให้ผัวเช่า กลายเป็นขุมขยะ รายเดือนจ่ายไม่เคยครบ วอนรับผิดชอบ

วันที่ 19 ต.ค. 61 นางธราภรณ์ นุสติ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านเช่า ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกผู้เช่าบ้านหนีออกไป พร้อมกับทิ้งสภาพบ้านไว้อย่างทรุดโทรม ตั้งแต่หน้าบ้าน มีกองเศษข้าวของกระจัดกระจาย ภายในบ้านชั้นล่าง มีกองขยะจำนวนมาก ประตูห้องน้ำพัง อ่างล้างหน้า โถส้วม พังเสียหาย กองข้าวของสกปรกจำนวนมาก ห้องครัวที่เต็มไปด้วยขยะ และเสื้อผ้าเก่า อีกจำนวนมาก ส่วนชั้น 2 สภาพไม่แตกต่างกัน มีขยะบนที่นอน รวมไปถึงถุงยางอนามัยจำนวนมากที่ทิ้งเอาไว้

สภาพบ้านเช่าของนางธราภรณ์
สภาพบ้านเช่าของนางธราภรณ์

นางธราภรณ์ กล่าวว่า บ้านหลังนี้ ตนเปิดให้สามีเช่าเดือนละ 4,000 บาท ส่วนตนไปเช่าหอพักอยู่ เพื่อหวังที่จะให้เป็นค่าเช่าบ้าน ช่วยส่งผ่อนบ้าน เดือนแรกและเดือนที่ 2 จ่ายมาแค่ 2,000 บาท จากนั้นก็จ่ายบ้าง ไม่จ่ายบ้าง บางเดือนจ่ายค่าเช่ามาเพียง 400 บาท จนตนทนไม่ไหว ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่สามารถเข้าบ้านได้ เนื่องจากการเช่าบ้าน ผู้เช่ามีสิทธิ์ในบ้านหลังดังกล่าว

สภาพบ้านเช่าของนางธราภรณ์
สภาพบ้านเช่าของนางธราภรณ์

ทั้งนี้ ตนจึงจะต้องไปร้องต่อศาล โดยจ้างทนายความดำเนินการ ซึ่งศาลมีคำสั่งให้ตนเข้าไปดูบ้านได้ จนตนได้เห็นบ้านตามสภาพ ซึ่งตนต้องเก็บทำความสะอาดมาแล้ว 3 วัน ขยะที่เก็บไปขาย ได้เงินมากกว่า 1,000 บาท โดยตนนำเรื่องโพสต์บนโซเชียลมีเดีย เพราะต้องการให้ผู้เช่ามารับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น มาซ่อมแซมบ้านที่เสียหาย และปรับปรุงบ้านเพื่อที่ตนจะขายบ้านได้

สภาพบ้านเช่าของนางธราภรณ์
สภาพบ้านเช่าของนางธราภรณ์

 

keyboard_arrow_up