ไม่เข็ด! สาวแคชเชียร์ขโมยเงินนักท่องเที่ยว-นายจ้าง ก่อนชิ่งหนี ทั้งที่เจ้าของเคยให้โอกาส

วันที่ 6 ต.ค. 61  พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ปป. พ.ต.ท.ปพนพัชร์  ใบยา รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว น.ส.สุรีย์พร หรือ แน็ค สูนย์ไธสง อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาในข้อกล่าวหา”ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเวลากลางคืน และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

เจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหา ผู้เสียหาย พูดคุย

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา น.ส.สุรีย์พร ผู้ต้องหา พนักงานเคาน์เตอร์แคชเชียร์ โรงแรมย่านเขาพระตำหนัก  พัทยาใต้ ได้ก่อเหตุใช้กุญแจเปิดตู้เซฟตี้บล็อกลักขโมยเงิน โดยผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวฟินแลนด์ เป็นเงินสกุลต่างประเทศ 2,000 ยูโร และเงินสดของโรงแรมอีกจำนวน 10,000 บาท แล้วหลบหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ภายหลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้มาติดต่อ น.ส.สุรีย์พร พนักงานเคาน์เตอร์แคชเชียร์ประจำโรงแรมดังแห่งนี้ ช่วยเปิดตู้เซฟตี้บล็อกเพื่อนำเงินมาเก็บรักษา หลังจากนั้น น.ส.สุรีย์พร ได้ออกอุบายนำกุญแจผู้เสียหายมาเก็บไว้กับตัวเอง ก่อนจะเอากุญแจดอกอื่นสลับให้ผู้เสียหายไป  ก่อนจะอาศัยช่วงไม่มีคนลักขโมยเงินผู้เสียหาย และเงินรายได้ของโรงแรมหลบหนีไป ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุมคาห้องพัก ย่านเทพประสิทธิ์

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังการแถลงข่าว พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ ที่โรงแรมเกิดเหตุ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า หลังจากเกิดเหตุได้นำเงินไปใช้หนี้ และพยายามกำลังจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ แต่ไม่รอดถูกจับกุมได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจกับชาวต่างชาติผู้เสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าน.ส.สุรีย์พร หรือแน็คผู้ต้องหาเคยลักเงินของโรงแรมมาแล้ว 2 ครั้ง  แต่ผู้บริหารได้ทำการพูดคุยและตักเตือน  และได้ลงทัณฑ์บนไว้ พร้อมให้โอกาสทำงานต่อ แต่ก็ไม่วายก่อเหตุแบบเดิมอีกจนถูกจับกุมในครั้งนี้

keyboard_arrow_up