พิสูจน์ บ่อนราม 53 หลังคลิปว่อน ปิดหนี ทิ้งหลักฐานใบแทง 24 ชม. (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปซึ่งระบุว่า มีคนเข้าไปถ่ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นย่านรามคำแหง 53 ซึ่งระบุใช้อาคารพาณิชย์ เปิดเป็นบ่อนกลางกรุงโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยภายในคลิปจะเห็นนักพนันเล่นพนันกันเป็นจำนวนมาก

เพจแชร์คลิปวิดีโอภายในบ่อนการพนัน ย่านรามคำแหง
บรรยากาศภายในบ่อนการพนัน

วันที่ 1 ต.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ซอยรามคำแหง 53 เดินทางเข้ามาประมาณ 100 เมตร จะพบวินจักรยานยนต์รับจ้าง ด้านหลังวินเป็นพื้นที่ตึกแถว ที่เป็นทางเชื่อมทะลุออกซอยรามคำแหง 53/1 ซึ่งมีตึกแถวอยู่ละแวกนี้ราว 20 คูหา อาคารที่ถูกระบุว่าลักลอบเปิดบ่อนการพนัน เป็นอาคารสูง 2 ชั้น จำนวน 2 คูหา ด้านหน้า เมื่อเดินทางมาถึงพบว่ามีการดึงประตูม้วนด้านหน้าปิดลงแล้ว แต่จะสังเกตลักษณะอาคารคล้ายกับที่ปรากฎในคลิป คือเป็นอาคารสีส้ม ผนังสีชมพู

กระดาษข้อความที่พบในถุงขยะ

เพื่อยืนยันว่าจุดนี้เป็นจุดเดียวกับในคลิป และมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ทีมข่าวพบกองขยะสีดำวางอยู่ด้านหน้าอาคารประมาณ 4-5 ถุง ทีมข่าวลองดูที่กองขยะ ปรากฎพบแผ่นป้ายกระดาษเอสี่ เคลือบพลาสติกจำหนวนหลายแผ่น ซึ่งแต่ละแผ่นระบุข้อความแตกต่างกัน ข้อความบนแผ่นกระดาษมีดังนี้ “ห้ามถ่ายภาพ – งดใช้มือถือ” “ห้ามพนักงานเล่นมือถือในเวลาทำงาน”
“กติกา เต็งตัวละ 10,000 โต๊ดตัวละ 5,000” และพบกระดาษเอสี่ ถูกขยำอยู่ในถุงดำอีกหลายใบ โดยพิมพ์ข้อความว่า “ไฮโล เปิด 24 ชั่วโมง” และ “บอลออนไลน์เล่นได้ 3 คู่ถึง 7 คู่” นอกจากนี้ยังพบโพยบอลสำหรับนักพนันอีกด้วย

ชาวบ้านในพื้นที่

ขณะที่ทีมข่าวถือกระดาษโพยฟุตบอลที่ค้นได้จากกองขยะ ก็มีชาวบ้านรายหนึ่งเดินเข้ามาหาทีมข่าว พร้อมถามว่า “มาขึ้นเงินหรอ” ซึ่งยิ่งเป็นการยืนยันว่า จุดนี้เคยเป็นบ่อนมาก่อน

ชาวบ้านในพื้นที่

ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ ได้ยืนยันกับทีมข่าวว่า สถานที่แห่งนี้เคยเปิดเป็นบ่อนจริง ซึ่งทราบเพียงว่าเปิดให้บริการมานานแล้ว และตนไม่ทราบชื่อเจ้าของบ่อน โดยบ่อนเปิดให้บริการนักพนันอยู่ตลอด บ่อนแห่งนี้ทราบกันดีว่าเป็น “บ่อนไฮโล” และยังมีพนันฟุตบอลทั้งแบบกากบาท และฟุตบอลออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่มาทุกครั้งก็ทราบว่าที่นี่เปิดเป็นบ่อน และยังยืนยันว่า หลังจากที่มีเรื่องแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ออกจากอาคารไปตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว

 

keyboard_arrow_up