รปภ. เผย สาวหล่อจอดรถคนพิการ ส่งทนายขู่ฟ้องให้ลบคลิป รับสภาพถ้าถูกไล่ออก (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ แชร์คลิปวิดีโอของเข้าหน้าที่ รปภ. บันทึกไว้ ขณะที่หญิงสาวขับรถมาจอดในห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 9 แต่ปรากฏว่าเป็นที่จอดรถสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ โดยอ้างว่าไม่เห็นป้ายข้อความบอก จากนั้นก็โวยวาย กับ รปภ. พร้อมกับขู่จะไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากนั้น กระแสสังคมมีผู้แสดงความคิดเห็นในเชิงลบเป็นจำนวนมาก

ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

วันที่ 24 ส.ค. 61 นายเอ (นามสมมติ) รปภ. ห้างสรรพสินค้า ที่ถ่ายคลิปวิดีโอ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (23 ส.ค. 61) ช่วงเวลา 11.00 น. ที่บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 9 ช่วงเวลาเกิดเหตุ จะมีผู้ใช้บริการมาจอดรถ ตนก็จะแจ้งก่อนเสมอว่า ที่จอดดังกล่าวเป็นที่จอดของผู้สูงอายุและคนพิการ แต่ขณะนั้นเป็นจังหวะที่มีรถผู้สูงอายุที่จอดไว้ก่อนหน้านี้ กำลังจะขับออก ตนก็อำนวยความสะดวก โดยการนำแผงกั้นหลังรถออกให้ หลังจากรถผู้สูงอายุออกไป ตนก็จัดแผงกั้นกลับมาที่เดิม แต่มีอยู่ 1 ล็อก ที่ยังไม่ได้นำแผงกั้นมาวาง ปรากฏว่า ตนไม่ทันได้มอง เพราะวุ่นวายกับการจัดแผงกั้นล็อกอื่น ๆ อยู่ ก็มีรถเก๋งนิสสันสีขาว คันที่ปรากฏในคลิป ขับเข้ามาจอด เมื่อตนเห็น ก็เดินไปทำความเคารพ พร้อมกับพูดว่า “โทษนะครับ ตรงนี้ที่จอดสำหรับผู้สูงอายุและคนพิการนะครับ” โดยหญิงสาวที่ขับรถกำลังจะเข้าจอด ก็ไม่พอใจ พูดต่อว่าตน และบอกว่า “จะไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ถ้าอยากดังก็เอาเลย” ตนจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาอัดคลิปไว้เช่นกัน

นายเอ (นามสมมติ) รปภ. ห้างสรรพสินค้า

จากนั้นก็ต่อว่ากันไปมาประมาณ 30 นาที ตนจึงไปบอกว่า “พี่ครับ ขับไปอีก 10 เมตร ไปจอดลาน B ได้ไหมครับ” หญิงสาวตอบกลับว่า “วนหาที่จดรถหลายรอบแล้ว ยังไม่ได้จอด” เมื่อพูดจบ ก็ถอยรถออกมาจากล็อกของที่จอดรถคนพิการ แต่ก็ยังไม่ยอมไปจอดที่ลานจอด B ที่ตนแนะนำ โดยขับไปจอดอีกล็อกใกล้เคียง

นายเอ ระบุว่า ลานจอดรถนั้น ก็มีล็อกอื่นที่ยังว่างอยู่ แต่ก็ต้องวนหาหน่อย เพราะคนก็เยอะ อยากให้คนที่มาใช้พื้นที่เห็นใจด้วย

นายเอ เล่าต่อว่า หลังจากนั้น ฝ่ายหญิงสาวก็กลับมาหาตนอีกครั้ง และมาพร้อมกับทนายความ โดยบอกให้ตนขอโทษ และจะยอมจบทุกอย่าง บอกว่าให้ตนเลิกออกสื่อ ห้ามให้สัมภาษณ์ เพราะไม่อยากให้เป็นข่าว ถ้าเห็นข่าวออกไปอีก ก็จะเอาเรื่องอีก เพราะฝั่งหญิงสาวอ้างว่าตัวเองเป็นนักธุรกิจ กลัวจะเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งตนได้ขอโทษหญิงสาวไปแล้ว อย่างไรก็ตาม นายเอ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมก็ยอมรับผิดในส่วนที่ไม่ได้แจ้งให้ฝั่งหญิงสาวทราบก่อน ว่าตรงนี้คือที่จอดรถคนพิการ

keyboard_arrow_up