สลด! เสาไฟฟ้าแรงสูงรอติดตั้ง ไถลทับร่างคนงานเครนเสียชีวิตคาที่

วันที่ 14 ส.ค. 61 เกิดเหตุอุบัติเหตุ เสาไฟฟ้าแรงสูง ชนิดคอนกรีต ที่รอติดตั้งอยู่บนไหล่ทางลาดชัน กลิ้งทับคนงานเสียชีวิตคาที่ บริเวณริมถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

เสาไฟฟ้าแรงสูงทับคนงานเครนเสียชีวิต

โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง เข้าทำการพลิกศพ นายศราวุฒิ ทองหวาน อายุ 18 ปี ชาวตำบลท่าเรือ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งสภาพศพร่างกายผิดรูป บอบช้ำอย่างรุนแรง ศีรษะผิดรูป

เสาไฟฟ้าแรงสูงทับคนงานเครนเสียชีวิต

พันตำรวจโทไพรัช ทองฉิม พนักงานสอบสวน รวบรวมข้อมูล พบว่าผู้ตายเป็นคนงานรถเครน และหัวสว่านเจาะดิน ของบริษัทเอกชนที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เช่าใช้เครื่องจักร ในการปักเสาไฟฟ้าแรงสูง พาดสายริมถนนจุดเกิดเหตุ ซึ่งบริเวณไหล่ทางลาดชันได้มีการวางเสาไฟฟ้าแรงสูง ชนิดคอนกรีตขนาดใหญ่ รอการปักเสาพาดสาย ปรากฏว่าในขณะที่นายศราวุฒิ ช่วยเคลียร์วัชพืชออกจากหัวเจาะ โดยหันหลังให้กับไหล่ทางสูงข้างถนน ขณะนั้นเสาไฟฟ้าที่วางอยู่บนจุดลาดชัน เลื่อนไหลกลิ้งเข้าทับร่างของนายศราวุธ จนเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ โดยที่เสาดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรขณะทำงาน แต่สันนิษฐานว่ามีการวางตั้งไว้ในจุดลาดชัน จนเมื่อมีแรงสั่นสะเทือน จึงทำให้เสาเลื่อนไหลลงมา โดยเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนรายละเอียดอีกครั้ง

เสาไฟฟ้าแรงสูงทับคนงานเครนเสียชีวิต

 

 

keyboard_arrow_up