พายี้! พบถุงยางใช้แล้วเกลื่อนสวนสาธารณะ แฉชายรักชายลักลอบมีเพศสัมพันธ์ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวีตข้อความเล่าประสบการณ์ หลังจากไปวิ่งออกกำลังกายในสวนลุมพินี ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ บนถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ขณะที่เดินลัดสวน ได้พบเห็นผู้ชายหลายคนยืนจับกลุ่มกันบริเวณศาลา 8 เหลี่ยม และทำกิจกรรมทางเพศ โดยหลังจากโพสต์ลงทวิตเตอร์ก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีสวนวชิรเบญทัศ หรือสวนรถไฟ อีกสถานที่ที่กลุ่มรักร่วมเพศรวมตัวนัดหมายกันมาทำกิจกรรม ซึ่งสวนสาธารณะพุทธมณฑลสาย 2 ถือเป็นจุดสำคัญ หลังตรวจพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วไม่ต่ำกว่า 1,000 ชิ้นนั้น

สวนสาธารณะ พุทธมณฑลสาย 2

วันที่ 12 ส.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางที่สวนสาธารณะ พุทธมณฑลสาย 2 สวนมีลักษณะเปิด ไม่มีรั้วกั้น ไม่มีกล้องวงจรปิด มีเพียงป้ายประกาศของสำนักงานเขตทวีวัฒนา ที่ขอความร่วมมือให้เข้าใช้พื้นที่ในเวลา 05.00 – 21.00 น. เท่านั้น

น.ส.จุฑาวรรณ กล่อมเกลี้ยง เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดสวน

น.ส.จุฑาวรรณ กล่อมเกลี้ยง เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดสวน เปิดเผยว่า ตนรับผิดชอบทำความสะอาดบริเวณกลางสวน ใกล้กับศาลพระภูมิ ศาลพระพิฆเนศ และโต๊ะปิงปอง รวมถึงท้ายสวนบริเวณรอบบ่อเลี้ยงปลา แต่ละวันที่มาทำความสะอาด ส่วนมากจะพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว วันละ 10-30 ชิ้น นอกจากนั้น ก็มีอุจจาระ ทิชชู่ กางเกงใน โดยเจอเกือบทุกวันที่ทำความสะอาด และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ที่ตนเริ่มเข้ามาทำงานเมื่อปีที่แล้ว โดยบริเวณที่พบถุงยางอนามัยแต่ละครั้งมักจะเป็นจุดเดิมคือ บริเวณขอบบ่อเลี้ยงปลา เนื่องจากตอนกลางคืนจะไม่ค่อยมีแสงสว่าง โดยในช่วงเที่ยง บางวันก็จะมีกลุ่มเพศที่สามเข้ามาเดินสำรวจสถานที่ และมาเดินหาคู่ทำกิจกรรม ก่อนที่จะลักลอบเข้ามามีเพศสัมพันธ์ในช่วงเวลากลางคืน

น.ส.จุฑาวรรณ กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีการตั้งศาลพระภูมิภายในสวน เพื่อหวังให้กลุ่มคนที่แอบเข้ามาทำกิจกรรมทางเพศเกรงกลัวนั้น ก็ยังไม่เป็นผล เนื่องจากตนก็ยังพบเจอถุงยางอนามัยเช่นเดิม ทั้งนี้ ตนขอทิ้งท้ายถึงคนที่ลักลอบเข้ามามีเพศสัมพันธ์กันภายในสวนว่า เท่าที่ตนทราบคนที่เข้ามามักเป็นคนมีฐานะ ตนจึงอยากให้ไปใช้บริการโรงแรมมากกว่า ไม่อยากให้มาใช้ที่สวนสาธารณะในการทำกิจกรรม เนื่องจากเป็นสวนเปิด บางครั้งคนที่มาวิ่งมาเจอถุงยางอนามัยที่ถูกทิ้งไว้ ก็รู้สึกสกปรก ทำให้ไม่อยากจะมาออกกำลังกายที่สวนนี้อีก

ถุงยางอนามัยแกะใช้แล้ว ที่ถูกทิ้งไว้

จากนั้น น.ส.จุฑาวรรณ นำทีมข่าวเดินสำรวจบริเวณขอบบ่อเลี้ยงปลา ด้านข้างมีกระถางสีขาวปลูกต้นเฟื่องฟ้าตลอดแนว ทีมข่าวพบกระดาษทิชชู่ 2 แผ่นที่พื้นข้างบ่อ พบซองถุงยางอนามัยกว่า 10 ซอง ถูกทิ้งอยู่ในกระถางเฟื่องฟ้า ส่วนถุงยางอนามัยนั้น ตนได้เก็บทำความสะอาดไปแล้ว

สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ

ทีมข่าวเดินทางต่อมาที่สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ ซึ่งมีประชาชนเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก เนื่องจากตรงกับวันแม่แห่งชาติ และเป็นวันหยุดยาว ส่วนใหญ่มาออกกำลังกาย ปั่นจักยานกัน

หัวหน้ารักษาความปลอดภัย ผู้ดูแลสวน เปิดเผยว่า เรื่องวัยรุ่นรักร่วมเพศที่มาทำกิจกรรมในสวนนั้น ส่วนตัวไม่เคยเห็นกับตาตัวเอง ซึ่งช่วงเวลาที่สวนใกล้จะปิด บางจุดอาจมืด เปลี่ยว และมีต้นไม้เยอะ ก็จะมีวัยรุ่นเดินเข้ามา มีลักษณะออกกำลังกายทั่วไป แต่ถ้าสังเกตเห็นพิรุธ หรือพฤติกรรมที่ไม่ปกติ ก็จะสั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างใกล้ชิด

ประชาชนที่มาออกกำลังกาย

ทั้งนี้ ประชาชนที่มาออกกำลังกาย เปิดเผยว่า ปกติก็จะมาออกกำลังกายในช่วงเช้า และเย็น ในวันที่ว่างงาน ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เป็นประจำ ก็ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ผิดปกติ ส่วนเรื่องของกลุ่มคนรักร่วมเพศในส่วนสาธารณะ ส่วนตัวก็ไม่เคยเห็น แต่ได้ยินข่าวมาบ้าง แต่เมื่อก่อนตนทำงานอยู่ใกล้สวนสาธารณะ เวลาเลิกงานดึกก็จะมีผู้หญิงมากกวักมือเรียก ทำเหมือนจะให้เข้าไปมีอะไรด้วย แต่ช่วงหลังก็ไม่เห็นแล้ว

keyboard_arrow_up