เพจแฉ! เจ้าหนี้บุกพ่นสเปรย์เขียนด่าหน้าบ้าน ปาของใส่ กฎหมายก็ไม่กลัว? (คลิป)

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก โคตรห้าว V.4 โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะกลุ่มเจ้าหนี้ยืนคุยกับแม่ของคนลูกหนี้ บริเวณหน้าบ้าน พร้อมต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย และพ่นสเปรย์เขียนคำด่าบนถนนสาธารณะ หน้าบ้านดังกล่าว อีกทั้งปาสิ่งของเข้าไปภายในบ้าน โดยที่เจ้าบ้านพยายามขอร้องแล้ว แต่กลุ่มเจ้าหนี้ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว

เพจเฟซบุ๊ก แชร์คลิปเหตุการณ์เจ้าหนี้บุกหน้าบ้านลูกหนี้

โดยเพจ ระบุข้อความว่า #ทวงหนี้ 2018 คือคนกลุ่มนี้เขาไปทวงเงินกับผู้หญิงที่ชื่อคริส ซึ่งอิคนชื่อคริสเนี่ยก็น่าจะติดหนี้เขาจริงๆ แต่กูแค่อยากรู้ว่าในเมื่ออีคนต้นเหตุไม่อยู่หรือหามันไม่เจอ จำเป็นต้องทำลายข้าวของหรือแสดงพฤติกรรมแบบนี้ด้วยเหรอวะ แล้วคนที่อยู่บ้านก็คนแก่คือเขาเป็นแม่ของอิคนชื่อคริสแหละ แต่แม่ทุกคนเขาก็คงไม่รู้เรื่องทั้งหมดหรอกมึง ว่าลูกไปทำอะไรบ้าง ขนาดอีคริสให้พวกมึงช่วยโทรไปหลอกแม่ตัวเองเพื่อเอาเงิน ยังมีเพื่อนๆหรือพี่คนที่พวกมึงรู้จักช่วยหลอกแม่มันเลย แล้วยายแกจะรู้เหรอวะว่าลูกแกทำเ-ี้ยอะไรไว้บ้าง ทวงเงินอะมันได้ แต่มันสมควรทำขนาดนี้หรือเปล่าวะ ยายแกอาจไม่รู้เรื่องก็ได้” พร้อมแท็กเพจเฟซบุ๊ก AmarinTv34 และ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 ด้วย

ภาพจากคลิปขณะเจ้าหนี้พ่นสเปรย์ ปาของใส่บ้านลูกหนี้

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊กข้อมูล มีใจความว่า ต่อให้เป็นเจ้าหนี้ใคร ก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำลายข้าวของของลูกหนี้หรือใครทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการพ่นสเปรย์ในรั้วบ้าน การพ่นสเปรย์บนถนนสาธารณะ การปาเลือดไปในตัวบ้าน ซึ่งจะทำแบบนี้ไม่ได้ หากอ้างว่าทำเพราะความแค้น อยากถามหน่อยว่าอายุเท่าไหร่กันแล้ว ถ้าทุกคนในสังคมนี้ ยกเหตุผลมาอ้าง แล้วทำร้ายคนอื่น ทำลายข้าวของคนอื่น เพราะความแค้น สังคมนี้คงจะบันเทิงน่าดู ไม่ต้องมีหรอก กฎหมายในบ้านเมืองนี้ ใครอยากทำอะไรก็ทำงี้เหรอ มีแต่เจ้าหนี้เก่ง ๆ ที่พร้อมจะสู้คดีกับการทำลายทรัพย์สินคนอื่น แล้วที่ด่าว่าลูกหนี้โกง กับสิ่งที่เจ้าหนี้ทำกับทรัพย์สินคนอื่น ทรัพย์สินสาธารณะ นี่คือการกระทำของคนดี มีวุฒิภาวะว่างั้น (ชมคลิป)

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก โคตรห้าว V.4

keyboard_arrow_up