คุมตัว “บอล-ป๊อปปี้” ทำแผนยิง “สปาย-ฟอส” ดับ ก่อนฝากขัง – ตร. ชี้ “เสี่ยอ้วน” มือยิง

จากเหตุการณ์ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี  และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 21 ปี ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค ที่ผ่านมา

ตำรวจคุมผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันที่ 4 ส.ค. 61 ที่ สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ. จ.ชลบุรี, พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้ควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ รางค์แสงมีบุญ หรือ บอล อายุ 35 ปี และนายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาในคดีก่อเหตุยิงน้องสปายและฟอส ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามสถานที่ต่าง ๆ

ตำรวจคุมผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ตำรวจคุมผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

บริเวณด้านหน้า สภ.นาจอมเทียน เจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์ ขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุ ที่บริเวณหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เนื่องจากไม่ได้ควบคุมตัวไปในสถานที่จริง เพราะมีนักท่องเที่ยว และประชาชนจำนวนมาก เกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ปลอดภัย หลังจากนั้น จะได้นำตัวผู้ต้องหา ไปฝากขังยังศาลจังหวัดพัทยาต่อไป

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ. จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ. จ.ชลบุรี ปิดแผนขั้นตอนการสังหาร บริเวณเขาชีจรรย์ โดยให้ นาย ป๊อปปี้ เป็นคนขับรถยาริสเข้ามาปิดท้ายรถคันที่กลุ่มผู้ตายมา เพื่อให้ถอยหนีไม่ได้ โดยมีนายมด ซึ่งเป็นหลานของนายสายันต์ นั่งข้างมาเพื่อคุ้มกัน หลังจากนั้น นายบอล ได้ขับรถซีอาวี พร้อมด้วยเสี่ยอ้วนที่นั่งข้างมา และนายบ่าวที่นั่งเบาะหลังคนขับ ได้ขับเข้ามาจอดด้ายท้ายรถของยาริส ขณะที่ผู้ตายทั้ง 2 คน ยืนอยู่ ด้านท้ายรถ โดยเสี่ยอ้วนลงมาจากรถ เพื่อใช้อาวุธปืนจ่อหัวน้องปลาย และข่มขู่ แต่ทั้งคู่พยายามจะหนี ทำให้เสี่ยอ้วนยิงใส่น้องฟอส จำนวน 1 นัด ขณะที่กำลังจะเปิดประตูหน้ารถเพื่อจะหลบหนี ก่อนที่นายบ่าวจะยิงใส่น้องสปายจำนวน 4 นัด และยิงซ้ำไปที่น้องฟอสอีก 2  นัด ทั้งคู่เสียชีวิตทันที ก่อนผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลทางวิทยาศาสตร์เพื่อยืนยันความชัดเจนอีกครั้ง

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวเพิ่มเติมว่า นายบ่าวและนายมด เป็นหลานของนายสายันต์ ซึ่งนายสายันต์เป็นคนแนะนำให้รู้จักเสี่ยอ้วน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบดำเนินการทางคดีให้เร็วที่สุด เพราะเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในเมืองท่องเที่ยว โดยได้ดำเนินการแบบสอดรับประสานกันเรียบร้อย ทุกจุดลงตัวที่สุด ซึ่งเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและชาวชลบุรีกลับมาได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลแล้วว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปที่จุดใด อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว

keyboard_arrow_up