แม่คาใจ! ลูกชายถูกรถชนดับ ผ่าพิสูจน์ศพเจอไม้สนุกเกอร์ฝังปอด ตร. ตามกล้องวงจรปิด

วันที่ 1 ส.ค. 61 นางณัฐธยาน์ สิทธิชัยเบญกุล แม่ของนายปพน ขาวเจริญ อายุ 27 ปี เข้าร้องเรียนกับ พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถึงกรณีการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปดื่มเหล้ากับกลุ่มเพื่อน ประมาณ 4-5 คน ที่ตัวเมือง จ.ชลบุรี จากนั้นได้ขับรถบิ๊กไบค์กลับบ้าน ที่บริเวณสวนเสือศรีราชา และได้เกิดอุบัติเหตุรถชนกับรถไม่ทราบชนิด ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางณัฐธยาน์ สิทธิชัยเบญกุล แม่ และพ่อของผู้เสียชีวิต

โดยแพทย์ตรวจสอบร่าง ยืนยันว่า มีเศษคล้ายโลหะฝังอยู่ในปอดข้างซ้าย ไม่ทราบสาเหตุ จึงขอให้ส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน ซึ่งผลจากการผ่าพิสูจน์ พบมีไม้สนุกเกอร์หักคาบริเวณไหปลาร้าถึงปอดด้านซ้าย ความยาว 17 ซม. ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

เศษไม้สนุกเกอร์ที่ตรวจพบในร่างของผู้เสียชีวิต
หลักฐานในที่เกิดเหตุ กระเป๋ามีรู

นางณัฐธยาน์ กล่าวว่า เบื้องต้นหากลูกชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทางครอบครัวก็พร้อมที่จะยอมรับ และไม่ติดใจ แต่เมื่อมาตรวจพิสูจน์พบไม้สนุกเกอร์ จึงต้องการจะทราบว่า ไม้สนุกเกอร์ไปอยู่ในตัวลูกชายได้อย่างไร จึงเดินทางมาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา

ด้านพ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนให้ความสนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเบื้องต้นจะต้องเรียกเพื่อนของผู้ตายที่ดื่มเหล้าในวันเกิดเหตุทั้งหมด มาสอบปากคำเพิ่มเติม นอกจากนี้ ต้องหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เส้นทางที่ผู้เสียชีวิตขับกลับบ้านด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมต่อญาติและผู้เสียชีวิตอย่างแน่นอน

ขณะเกิดอุบัติเหตุ (22 ก.ค. 61)
keyboard_arrow_up