ล่ามือปืนโหด! รัวยิงคู่รักดับคาลานจอดรถ หลังเข้าไหว้พระวันเกิด (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.61เวลา 16.30 ร.ต.อ.หญิง รสิตา เณรพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต 2 ราย บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และแพทย์ชันสูตรพลิกศพ โรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10 เข้าตรวจสอบ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุบนพื้นประตูฝั่งคนนั่งข้างคนขับ รถแวน INNOVA สีขาว ทะเบียน ฎง-9641 กรุงเทพมหานคร พบศพ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณกลางหลัง 2 นัด กระสุนทะลุออกด้านหน้าตัดขั้วหัวใจ ท้ายทอยขวา 1 นัด และขมับซ้าย 1 นัด และนายอนันตชัย จริตรัมย์ อายุ 21 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณขมับซ้าย 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด และลำตัวขวา 1 นัด ทั้งคู่นอนหงายจมกองเลือดเคียงข้างกัน และบริเวณโดยรอบตัวผู้ตายพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก

สอบถาม นายนพดล บุญเสมอ อายุ 33 ปี คนขับเล่าว่า ผู้ตายได้มาเช่ารถจากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน คือ นายวราเทพ มาสูงเนิน อายุ 20 ปี และนายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ได้ตะเวนท่องเที่ยวในเขตพื้นที่สัตหีบ โดยเริ่มจากตลาดน้ำ 4 ภาค ต่อด้วย สวนนงนุชพัทยา ก่อนมาจบที่ พุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ทั้งหมดกำลังจะขึ้นรถกลับ เพื่อนผู้ตาย 2 คน กำลังซื้อน้ำดื่มที่ร้านค้า ส่วนผู้ตายกำลังจะเดินขึ้นรถ ทันใดนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด ตนเกิดความตกใจจึงก้มหมอบลงกับเบาะนั่ง เมื่อมาดูก็พบว่า คู่รักได้เสียชีวิตแล้ว

ด้าน นายวราเทพ เพื่อนผู้ตายเล่าว่า ทั้งคู่ได้พบรักคบหากันมาตั้งแต่ตอนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 กระทั่ง เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ซึ่งตรงกับวันเกิดของ น.ส.ปวีณา จึงได้พากันออกเดินทางจากกรุงเทพ เข้าพักที่โรงแรมในย่านพัทยาใต้ และได้ฉลองวันเกิดกันในคืนดังกล่าว รุ่งเช้าจึงได้พากันเช่ารถออกตระเวนเที่ยวไม่คิดว่า จะเกิดเหตุนี้ขึ้น ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ชายเข้ามาชอบตามจีบฝ่ายหญิงหลายหลายคน เนื่องจากเป็นสาวหน้าตาดี ส่วนสาเหตุการถูกยิง ตนไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด

ร.ต.อ.หญิง รสิตา เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุได้ประสานชุดสืบสวนออกติดตามหา รถแวน ฮอนด้า ซีอาวี สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-5195 ไม่ทราบจังหวัด ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่วิ่งสวนออกไปหลังเกิดเหตุ ส่วนขณะเกิดเหตุผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายเป็นชายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสังหารปืนชนิดออโตเมติกขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงฝ่ายหญิง 4 นัด ก่อนจะตามปลิดชีพฝ่ายชาย 2 นัด ในระยะเผาขน ส่วนสาเหตุมุ่งประเด็นไปในเรื่องชู้สาว

keyboard_arrow_up