“หมอแอร์” จัดหนัก ซัดพวกแขวะหมูป่าอยากดัง ถามคนพวกนี้รู้จัก “เมตตา” ไหม (คลิป)

จากกรณีนางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่า จัง ได้โพสต์คลิปวีดีโอผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ขณะเจ้าตัวและเยาวชนอีก 8 คน ยืนอยู่หน้าถ้ำแห่งหนึ่ง และตะโกนว่า “ติดถ้ำ อยากดัง อยากไปดูบอลโลก สื่อจ๋าช่วยไปทำข่าวหน่อยจ้า” ซึ่งหลังจากที่คลิปวีดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีกระแสวิพากย์วิจารณ์ดังกล่าว ซึ่งมองว่าเป็นการล้อเลียนทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี

พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น

วันที่ 16 ก.ค. 61 พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น เปิดเผยว่า การเยียวยาโค้ชและเด็กทีมฟุตบอลหมูป่า ภายหลังออกจากถ้ำนั้น ต้องมีการดูแลทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งการที่ทุกคนออกมาเจอกับกระแสสังคมต่าง ๆ ที่มาโจมตี ก็จะเป็นการเพิ่มความเครียดให้กับเด็กได้ อาจมีภาวะเครียด หรือรู้สึกไม่สบายใจ หลังจากเจอเรื่องอันตรายที่เครียดมาอยู่แล้ว

ทั้งนี้ กรณีการทำคลิปดังกล่าว ตนมองว่าเป็นหนึ่งในกระแสคนที่ต่อต้าน หรือไม่เห็นด้วย ซึ่งตนก็อยากถามคนที่ออกมาต่อต้านหรือต่อว่าเด็กว่า มีความรัก ความเมตตาให้กับเด็กหรือไม่ หรือว่าอิจฉาเด็กที่เด็กกำลังโด่งดังมีชื่อเสียง แล้วกำลังหาโอกาสจากความโด่งดังของเด็กหรือไม่ รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่เข้าหาเด็กกลุ่มดังกล่าวในช่วงนี้ ตนขอตั้งคำถามว่า เป็นการเข้าหาเด็กด้วยความจริงใจ หรือต้องการหาประโยชน์จากเด็ก

นอกจากนี้ หมอแอร์ มองว่าการประชดประชันหรือด่าว่าเด็ก ถ้าลองคิดดู จะพบว่าเด็กไม่ได้ผิดอะไร เด็กไม่ได้อยากโด่งดัง หรือมีชื่อเสียง เด็กไม่ได้ต้องการอะไร โดยต้องการเพียงแค่ข้าวผัดกะเพราหมูกรอบ หรือไก่ทอดเท่านั้น

keyboard_arrow_up