กฟน. ส่งต่อความสุขปีใหม่ผ่านปฏิทินอักษรเบรลล์อันทรงคุณค่า แก่ผู้บกพร่องทางการมองเห็น

นางเรวดี สุทธินุ่น รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มอบปฏิทินปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2560 ฉบับพิเศษเอกองค์อัครศิลปิน ในรูปแบบอักษรเบรลล์ ให้แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดยมีนายกิติพงศ์ สุทธิ ผู้อำนวยการสถาบันคนตาบอดแห่งชาติเพื่อการวิจัยและพัฒนาเป็นผู้แทนรับมอบ ภายในงาน “เพลงจากฟ้า แสงสว่างในดวงใจตราบนิรันดร์” (MEA Light & Music in the Garden) โดยมีคณะผู้บริหารระดับสูงของกฟน. ร่วมเป็นเกียรติในพิธี  ณ อาคารสำนักงานใหญ่ การไฟฟ้านครหลวง (เพลินจิต)

การไฟฟ้านครหลวง ได้จัดทำปฏิทินปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2560 ฉบับพิเศษเอกองค์อัครศิลปินเพื่อเทิดพระเกียรติ พร้อมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระผู้เปี่ยมล้นไปด้วยพระอัจฉริยภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านดนตรี ในรูปแบบอักษรเบรลล์ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้บกพร่องทางการมองเห็น ซึ่งใช้บอกวันเดือนปี พร้อมดื่มด่ำกับบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอันทรงคุณค่า 12 เดือน 12 บทเพลง โดยการสแกนแสดงผ่านแอปพลิเคชัน MEA Calendar 2017 สามารถดาวน์โหลดติดตั้งใช้งานทั้งในระบบ iOS และ Android โดย กฟน. ได้จัดพิธีมอบปฏิทินดังกล่าวให้แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ภายในงาน “เพลงจากฟ้า แสงสว่างในดวงใจตราบนิรันดร์” (MEA Light & Music in the Garden) โดยประชาชนที่เข้าร่วมงานจะได้ฟังดนตรีบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะและทรงคุณค่าภายในสวนอันร่มรื่น พร้อมทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับไฟประดับที่ระยิบระยับสวยงามในบริเวณงาน รวมถึงร่วมกิจกรรมจัดทำสิ่งของในรูปแบบ D.I.Y. “Workshop ทำดีเพื่อพ่อ” เพื่อเป็นของขวัญสุดพิเศษมอบให้กับน้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
นอกจากนี้ กฟน. ยังได้มอบปฏิทินปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2560 ฉบับพิเศษเอกองค์อัครศิลปินในรูปแบบอักษรเบรลล์ ให้แก่ สภากาชาดไทย กระทรวงมหาดไทย และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

 

| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |
**กฟน. เชิญดาวน์โหลดฟรี MEA Smart Life App แจ้งไฟดับ, จ่ายค่าไฟ, เช็กค่าไฟย้อนหลัง ในแอปเดียวจบ..คลิก http://is.gd/KlyQKF
—————–
MEA Call Center โทร 1130

 

keyboard_arrow_up