กฟน. ร่วม กทม. ติดตามการนำสายสื่อสารลงใต้ดินโครงการพหลโยธิน

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการนำสายสื่อสารลงใต้ดินโครงการพหลโยธิน ณ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานควาย
สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ เป็นการติดตามความคืบหน้าการนำสายสื่อสารลงใต้ดินโครงการพหลโยธิน ตั้งแต่บริเวณคลองบางซื่อ ถึงซอยพหลโยธิน 18 ซึ่ง กฟน. ได้ดำเนินการแล้วเสร็จตามแผนการดำเนินโครงการระยะที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ปัจจุบัน อยู่ระหว่างการดำเนินงานในระยะที่ 2 (ถนนประดิพัทธ์) มีกำหนดการแล้วเสร็จในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ส่วนในระยะที่ 3 (ถนนบางซื่อ-พหลโยธินซอย 7) กำหนดแล้วเสร็จในวันที่ 15 กันยายน 2560 และระยะที่ 4 (พหลโยธินซอย 7 – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) วันที่ 30 กันยายน 2560
ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา กฟน. ได้บูรณาการงานรื้อถอนเสาไฟฟ้าและนำสายสื่อสารลงใต้ดินบริเวณถนนพหลโยธิน โดยได้รับความร่วมมือจากกรุงเทพมหานคร ในการอำนวยความสะดวกบริเวณพื้นที่ก่อสร้างเพื่อให้การดำเนินงานสำเร็จเป็นไปตามแผนงาน ช่วยลดผลกระทบต่างๆ และทำให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครมีความปลอดภัย มีทัศนียภาพที่สวยงาม ระบบไฟฟ้ามั่นคง ก้าวสู่การเป็นมหานครแห่งอาเซียน Smart Metro สำหรับเสาไฟฟ้าในโครงการที่รื้อถอนแล้ว จำนวน 800 ต้น กฟน. ได้มอบให้กับกรุงเทพมหานคร เพื่อใช้สนับสนุนการดำเนินโครงการปลูกป่าในใจคนตามศาสตร์พระราชาของกรุงเทพมหานคร ในการช่วยฟื้นฟูและป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลกรุงเทพฯ เขตบางขุนเทียน เป็นระยะทางประมาณ 4.7 กิโลเมตร
MEA Call Center โทร 1130
keyboard_arrow_up