นักโทษเสียชีวิต ในเรือนจำตะกั่วป่าญาติเชื่อถูกซ้อม

ที่เรือนจำตะกั่วป่าจังหวัดพังงา เกิดเหตุนักโทษเสียชีวิตขึ้นอีกแล้ว โดยทางญาติยังคงติดใจถึงสาเหตุการตาย เพราะเมื่อดูจากสภาพศพ พบว่า มีรอยช้ำที่ลิ้นปี่ และมีแผลเป็นรูขนาดเท่าปากกาที่กรามด้านซ้าย

จากกรณี นายสุริยา ศุภรักษ์ อายุ 47 ปี นักโทษในคดีอาญาจากเรือนจำตะกั่วป่า จ.พังงา ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 เม.ย 60 ภายเรือนจำ โดยทางเรือนจำตะกั่วป่าได้แจ้งกับญาติว่าทำงานจนเป็นลมเสียชีวิต ต่อมาทางญาติได้เดินทางไปร่วมทำการชันสูตรและส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิเวช จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งผลเบื้องต้นแพทย์แจ้งให้ทราบว่า อวัยวะภายในของผู้ตายบอบช้ำอย่างหนัก ซี่โครงหัก 3 ซี่ ตับแตก สมองบวม ร่างกายมีแผลถลอกบอบช้ำเกิดจากของแข็งไม่มีคมหลายแห่ง ทำให้เชื่อได้ว่านายสุริยาฯ ถูกทำร้ายอย่างรุนแรงจนเสียชีวิต ญาติจงไม่ปักใจเชื่อว่านายสุริยาฯ เป็นลมตายเอง ขณะถูกจองจำอยู่ในเรือนจำตะกั่วป่าเสียชีวิต

ทางด้าน ผกก.สภ.ตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้แล้ว ทั้งนี้ก็จะต้องรอผลตรวจของสถาบันนิเวช เสียก่อนทั้งนี้ตนเองก็ได้กำชับไปยังพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมทั้ง2 ฝ่าย จะผิดหรือจะถูกก็ว่ากันไปตามเนื้อผ้าและจะหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

keyboard_arrow_up