2 วัยรุ่นโคลัมเบียฆ่าตัวตาย หลังเล่นเกมสยอง ‘โมโม่ ชาเลนจ์’

ในโลกออนไลน์เมื่อหลายเดือนก่อน มีกระแสการเล่นเกมส์ที่เรียกว่า “โมโม่ ชาเลนจ์” ซึ่งผู้เล่นจะต้องแอดเป็นเพื่อนในโซเชียลกับบุคคลปริศนาชื่อว่าโมโม่ และได้รับโจทย์ให้ทำตาม ปรากฏว่ามีหลายคนที่ถูกสั่งให้ไปทำเรื่องเสี่ยงจนบาดเจ็บและถึงขั้นเสียชีวิต ล่าสุด มีวัยรุ่นอีก 2 คนที่โคลัมเบียฆ่าตัวตายหลังเล่นเกมดังกล่าว

โมโม่ ชาเลนจ์

สื่อท้องถิ่นของโคลัมเบียรายงานข่าวการเสียชีวิตของวัยรุ่นชายวัย 16 ปี และเด็กสาววัย 12 ปี ที่ถูกพบเป็นศพในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเด็กผู้หญิงใช้วิธีแขวนคอตนเองในตู้เสื้อผ้า และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนก็พบว่าทั้งสองน่าจะรู้จักกัน และพบหลักฐานในโทรศัพท์มือถือว่าทั้งคู่ได้สมัครเล่นเกมโมโม่ ชาเลนจ์ เหมือนกัน จึงคาดว่าเกมนี้น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาเสียชีวิต

สำหรับเกม โมโม ชาเลนจ์ เป็นบัญชีในโซเชียลมีเดีย ที่ปรากฏอยู่ในแอพพลิเคชั่นสื่อสารต่างๆ โดยภาพในรูปโพรไฟล์เป็นภาพสัตว์ประหลาดตาโปนหน้าตาน่ากลัว ซึ่งเป็นภาพผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเกมนี้

กระแสดังกล่าวได้ระบาดในกลุ่มวัยรุ่นแถบอเมริกา และทำให้มีคนฆ่าตัวตายมาแล้วหลายราย เพราะลักษณะการเล่นเกมนี้ก็คือ ผู้เล่นจะถูกท้าให้ทำในสิ่งที่เสี่ยงและอันตราย เช่น วิ่งตัดหน้ารถ กระโดดลงแม่น้ำ และสุดท้ายจะถูกท้าให้ฆ่าตัวตาย ถ้าไม่ทำตาม โมโม่ก็จะส่งภาพสยดสยองกลับมาให้ ซึ่งสำหรับการเสียชีวิตของเด็กทั้ง 2 คนถือเป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้นในโคลัมเบีย ล่าสุดตำรวจได้ออกประกาศขอความร่วมมือตามโรงเรียนต่าง ๆ ให้เตือนเด็กถึงอันตรายของเกมนี้แล้ว

keyboard_arrow_up