ตำรวจอังกฤษรวบผู้ต้องสงสัยรายที่ 15 ไปสอบสวน อาจมีเอี่ยวก่อการร้ายบนสะพานลอนดอน

ภาพจากรอยเตอร์

ตำรวจอังกฤษรวบ “ผู้ต้องสงสัยรายใหม่”  ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายบนสะพานลอนดอน    ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 7 ราย   ส่งผลให้ยอดรวมผู้ต้องสงสัยทั้งหมด   ที่ถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำจนถึงขณะนี้เพิ่มเป็น 15 คน

 

ข้อมูลที่มีการเปิดเผยผ่านสื่ออังกฤษระบุว่า  ผู้ต้องสงสัยรายล่าสุดซึ่งเป็นรายที่ 15 เป็นชายอายุประมาณ 30 ปีเศษ ซึ่งถูกควบคุมตัวได้ในวันพุธ (7 มิ.ย.) จากแฟลตแห่งหนึ่งในเขตอิลฟอร์ด ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน

 

ในอีกด้านหนึ่ง มีรายงานว่า  จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุก่อการร้ายบนสะพานลอนดอน ที่ถูกส่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วกรุงลอนดอนนั้น มีจำนวนทั้งสิ้น 15 ราย ซึ่งทั้งหมดยังมีอาการสาหัส    และเปิดเผยว่า ยังมีผู้สูญหายอีกหลายรายจากเหตุโจมตีครั้งนี้

ภาพจากรอยเตอร์

ล่าสุด ตำรวจอังกฤษเปิดเผยรายชื่อ “ผู้ก่อเหตุโจมตีรายที่ 3”    ที่ก่อเหตุขับรถพุ่งชน และไล่แทงผู้คนบนสะพานลอนดอน รวมถึงตลาดโบโร่ห์ โดยผู้ก่อเหตุรายที่ 3 นี้มีชื่อว่านายยูสเซฟ ซักห์บา วัย 22 ปี ชาวอิตาลีเชื้อสายโมร็อคโก ซึ่งมีประวัติเดินทางระหว่างอังกฤษและอิตาลีอยู่บ่อยครั้ง

 

ก่อนหน้านี้ตำรวจอังกฤษได้เปิดเผยชื่อผู้ก่อเหตุโจมตีในกรุงลอนดอนไปแล้ว 2 ราย คือ คูรัม ชาซาด บัตต์วัย 27 ปี ซึ่งเกิดที่ปากีสถาน   แต่ถือสัญชาติอังกฤษ และอีกคนหนึ่งคือนายราชิด เรดูอาน วัย 30 ปี ที่คาดว่าอาจเป็นชาวลิเบียหรือโมร็อคโค

ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม หลังก่อเหตุโจมตีได้เพียง 8 นาที และจากการตรวจค้นรถตู้ที่พวกเขาใช้ก่อเหตุนั้น     เจ้าหน้าที่พบระเบิดขวดจำนวน 11 ลูก

 

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ  Al Jazeera English

 

keyboard_arrow_up