เหยื่อน้ำท่วมศรีลังพุ่งสูงต่อเนื่อง ทะลุ 200 ศพ

ขอบคุณภาพจาก nst.com.my

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 14 ปีของศรีลังกา เพิ่มเป็นอย่างน้อย 202 ราย  ขณะที่ยอดผู้สูญหายยังมีอีกอย่างน้อย 97 ราย ซึ่งทางการศรีลังกาคาดว่า  ผู้สูญหายทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตแล้ว

 

ล่าสุด รัฐบาลปากีสถานจัดส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ พร้อมเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยมาถึงศรีลังกาแล้ว  ขณะที่ทางการอินเดียเพิ่มจำนวนเรือรบสำหรับเข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยในศรีลังกาเป็น 3 ลำ  ส่วนกองทัพศรีลังกา สั่งระดมกำลังพลลงพื้นที่เคลียร์ถนนหนทางที่ถูกตัดขาด  และเร่งแจกจ่ายสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ถึงมือประชาชน

 

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งศรีลังกา ออกคำเตือนว่า พื้นที่ภาคใต้ของประเทศ อาจต้องเผชิญกับภาวะ “ฝนตกหนักมากยิ่งขึ้น”       รวมถึงการพัดถล่มของลมพายุในช่วงสัปดาห์นี้   ซึ่งจะส่งผลให้หลายพื้นที่มีความเสี่ยงจะต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมฉับพลันรอบใหม่ ตลอดจน เหตุดินถล่ม

 

จนถึงขณะนี้ ทางการศรีลังกา แถลงว่า ประชาชนจำนวน 471,000 คนยังคงไร้ที่อยู่อาศัย  ขณะที่ค่ายพักพิงชั่วคราวที่รัฐบาลจัดตั้งไว้มากกว่า 330 แห่ง สามารถรองรับผู้ประสบภัยได้เพียง 75,000 คนเท่านั้น

 

ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนของประชาชนนั้น   รัฐบาลศรีลังการะบุ  มีบ้านเรือนที่ “พังเสียหายทั้งหลัง” ราว 412  หลังคาเรือน   ขณะที่อีกมากกว่า 4,200 หลัง ได้รับความเสียหายบางส่วนจากเหตุน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ CGTN

 

 

 

 

keyboard_arrow_up