ไม่ไหวจะทน! Diesel เปิดตัวแบรนด์ปลอม Deisel เอาคืนร้านละเมิดลิขสิทธิ์

เรียกว่าเป็นเรื่องปวดใจสำหรับแบรนด์ดังทั่วโลกเลยก็ว่าได้ กับการที่ต้องถูกลอกเลียนแบบสินค้า และขายกันแบบไม่เกรงใจของแท้กันเลยทีเดียว แต่ล่าสุดแบรนด์ดังอย่าง Diesel ได้เกิดไอเดียแสบๆ ที่คิดขึ้นมาเพื่อดัดหลังพวกทำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์โดยเฉพาะ นั่นคืดการเปิดแบรนด์ใหม่ชื่อ Deisel ออกมาวางขายสินค้าในตลาดย่าน Canal Street ของไชน่าทาวน์ ในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จุดที่ได้ชื่อว่ามีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง

ถึงจะบอกว่าเป็นสินค้าเลียนแบบ แต่ Deisel ก็ใช่เพียงการดัดคำจากชื่อเดิมของแบรนด์หลักเท่านั้น เพราะสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด เสื้อกันหนาว หมวก กางเกงยีนส์ต่าง ๆ ล้วนแต่ถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ของ Diesel และยังใช้วัสดุเดียวกับสินค้าของจริงด้วย แต่กลับสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าหรือพอๆ กับบรรดาสินค้าเลียนแบบที่ขายกันเกลื่อนกลาด

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ Deisel นั้นก็เป็นเพียงแคมเปญประชดประชันการละเมิดลิขสิทธิ์ของแบรนด์ Diesel เท่านั้น และสินค้าส่วนใหญ่ก็ทำออกในจำนวนจำกัดเพื่อใช้ในการเปิดร้านในครั้งนี้ จึงทำให้มีการวิเคราะห์จากทีมดีไซเนอร์ของ Diesel ด้วยว่า แบรนด์เลียนแบบของพวกเขา มีแนวโน้มว่าว่าอาจจะกลายเป็นของสะสมที่มีราคาสูงกว่าสินค้าบางรุ่นในแบรนด์ก็ได้ เพราะมันทำออกมาเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

keyboard_arrow_up