ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส อีกแล้ว! ไฟไหม้เครื่องยนต์ ทำอพยพผู้โดยสารวุ่น

เครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส (ภาพจากรอยเตอร์)

เกิดเหตุระทึกขวัญเมื่อเที่ยวบินโดยสารของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 1579 จากเมือง นวร์ก มลรัฐนิวเจอร์ซีย์ ที่เตรียมมุ่งหน้าไปยังนครซานฟรานซิสโกในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย  ต้องสั่งอพยพผู้โดยสารด่วน หลังเกิดไฟลุกไหม้เครื่องยนต์

 

เหตุอลหม่านนี้เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาตินวร์กเมื่อคืนวันอังคาร (23 พ.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน   โดยที่เจ้าหน้าที่ประจำหอบังคับการบิน สังเกตเห็นเปลวไฟลุกออกมาจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งของเครื่องบินโดยสารยูไนเต็ด แอร์ไลน์สลำนี้  ก่อนที่เครื่องเตรียมบินขึ้น    ขณะที่สาเหตุของไฟไหม้ยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ (22 พ.ค.)  สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เพิ่งตกเป็นข่าวว่า ไล่ผู้โดยสารที่เป็นชายสูงวัยรายหนึ่งซึ่งสวมหมวกที่มีข้อความ “Make America Great Again” (สโลแกนหาเสียงของโดนัลด์ ทรัมป์ที่ว่า จะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง) ลงจากเครื่อง ในเที่ยวบินโดยสารจากนครเซี่ยงไฮ้ของจีน มายังเมืองนวร์ก ที่นิวเจอร์ซีย์

 

อย่างไรก็ดี  คำแถลงของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ระบุว่า ผู้โดยสารชายรายนี้ไม่พอใจที่ไม่ได้รับการอัพเกรดที่นั่งจากชั้นประหยัดเป็นชั้นที่สูงขึ้น และมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้โดยสารท่านอื่น

 

ทั้งนี้  เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา   สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เพิ่งเผชิญข่าวฉาว จากกรณีลากตัวนายแพทย์ เดวิด เด่า  ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนามลงจากเครื่องที่สนามบินนานาชาติโอแฮร์ในนครชิคาโก ในเที่ยวบิน 3411  ก่อให้เกิดความไม่พอใจของชาวเอเชียและเกิดประท้วงในหลายประเทศ รวมถึงในสหรัฐฯ

 

คลิปวิดีโอ 1 ข่าวเครื่องยนต์ไฟไหม้

ขอบคุณ  The Star Online

 

https://www.youtube.com/watch?v=Wi4haxOB_mg

 

 

คลิปวิดีโอ 2 ไล่ชายใส่หมวก “Make America Great Again” ลงจากเครื่อง

ขอบคุณ The Star Online

 

https://www.youtube.com/watch?v=0cg1bBo97bM

 

keyboard_arrow_up