แม่คือแม่!! หญิงชราวัย 98 สมัครใจย้ายไปบ้านพักคนชรา เพื่อดูแลลูกชายอายุ 80 (คลิป)

เหตุการณ์น่ารักๆ นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักคนชรามอสวิว ย่านไฮย์ทัน เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เมื่อมีรายงานว่า หญิงชราวัย 98 ปี ชื่อ เอด้า คีทติ้ง ที่ขอย้ายเข้ามาอยู่บ้านพักคนชราด้วยความสมัรใจ เพื่อที่จะได้ดูแล ทอม คีทติ้ง ลูกชายสูงอายุในวัย 80 ปี

จากรายงานระบุว่า เอด้าได้เปิดเผยกับมีลูกคนแรกตอนที่เธออายุ 18 ปี ถึงแม้จะอายุยังน้อย เธอก็สามารถสร้างครอบครัวและดูแลให้ความอบอุ่นพวกเค้าได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ทอมได้แก่ตัวลงและมีปัญหาสุขภาพไม่ค่อยดีนัก จึงต้องย้ายเข้าไปอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือคนชราเพื่อให้ใกล้ชิดแพทย์และพยาบาลเมื่อปี 2016

หลังจกาผ่านไปกว่า 1 ปี คุณยายเอด้าได้ตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ด้วยเพื่อคอยดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ของศูนย์ดูแลแห่งนี้บอกว่า ทั้งสองคนจะใช้เวลาร่วมกันเกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนเล่นเกม ชมภาพยนตร์ และเมื่อถึงเวลาเข้านอน เอด้าจะเดินไปส่งลูกชายที่ห้อง พอรุ่งเช้า เธอก็จะเดินไปรับเขามาร่วมกันรับประทานข้าว นอกจากนี้ ถ้าหากเอด้าหายออกไปซื้อของหรือไปร้านทำผม ทอมก็จะชะเง้อหาแม่ของเขาจนกว่าเธอจะกลับมา

แม้ทั้งสองจะย้ายออกมาอยู่เพื่อช่วยดูแลกันแบบนี้ แต่ก็ใช่ว่าเอด้าและทอมจะไม่ได้รับความสนใจจากครอบครัว เพราะสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ ก็ยังคอยแวะเวียนมาเยี่ยมพวกเขาอยู่เป็นประจำ และชื่นชมคุณยายเอด้าอย่างมากว่า…งานของแม่นั้นไม่มีวันหยุดจริงๆ

keyboard_arrow_up