ชมความน่ารักมิตรภาพข้ามสายพันธุ์ระหว่างสุนัขกับเต่า ‘Puka’ และ ‘Larry’

เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่ง และน่าเอ็นดูไปพร้อมๆ กัน สำหรับมิตรภาพข้ามสายพันธุ์ ระหว่าง เต่า กับ สุนัข ที่เกิดขึ้นจริงกับ Larry และ Puka

มีพ่อแม่บุญธรรมรับ Larry เข้ามาเลี้ยงเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในบ้านเมื่อปี 2009 แลร์รี่เป็นเต่าแอฟริกัน ที่สามารถโตได้ถึง 100 – 150 ปอนด์ และมีชีวิตที่ยืนยาวกว่ามนุษย์ทุกคน ในทุกๆ วัน Larry จะชอบอาบแดดและขุดสิ่งปฏิกูล

ต่อมาในปี 2011 แม่และพ่อของมันก็รับเจ้า Puka จากชายจรจัดที่บังเอิญไปเจอที่ป้ายรถเมล์ แน่นอนว่าชายคนนั้นไม่มีกำลังมากพอที่จะดูแลมัน Puka เลยกลายมาเป็นสมาชิกอันดับที่ 4 ในครอบครัวนี้

Puka เป็นสุนัขพันธ์ผสมเพศเมีย ที่เกิดมาพร้อมกับโรคปากแหว่งเพดานโหว่า ส่วนใหญ่สุนัขที่เป็นโรคนี้จะถูกตัดสินให้เลือกฆ่าทิ้ง เนื่องจากผ่าตัดแก้ไขไม่ได้ ลูกสุนัขพันธุ์นี้จำนวนมากไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้นานหากเกิดโรคนี้ขึ้น ผิดกับเจ้า Puka ที่โตวันโตคืน พร้อมที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับโลกด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใสของเธอ!

Puka ชอบ Larry มาก และ Larry ก็ไม่เคยกลัวปูก้า

ตอนเด็กๆ พวกมันชอบนอนคว่ำอยู่บนเตียง และทุกๆ มุมบ้านที่มีแสงแดดผ่านเข้ามาด้วยกัน Puka มักจะชอบดมกลิ่น Larry และเลียกระดองของมัน

แถมพวกมันยังรักการถ่ายรูป และคลายร้อนในสระว่ายน้ำเล็กๆ และเมื่อใดก็ตามที่ Larry วาร์ปหายไปขนยากที่จะตามหา ก็แค่บอก Puka ว่า “หา Larry ” มันก็จะหาเจอในทันใด!

Puka และ Larry เป็นสัตว์สองตัวที่ไม่อาจพบเห็นได้ในป่า แต่ด้วยความใจดีของพ่อแม่บุญธรรม ทำให้พวกมันจะอยู่ด้วยกันตลอดไป

ภาพและข้อมูลจาก: petsonq.com

keyboard_arrow_up