นักโดดร่มอาวุโสชาวสกอต เสียชีวิตขณะโดดร่มเหนือเมืองพัทยา สาเหตุยังเป็นปริศนา

เจมส์ แม็คคอนเนลล์ (ภาพจากเฟซบุ๊ก)

 

เกิดเหตุสลดเมื่อเจมส์ แม็คคอนเนลล์ นักกระโดดร่มมากประสบการณ์วัย 69 ปี จากแคว้นสกอตแลนด์ เสียชีวิตขณะกระโดดร่มดิ่งพสุธาพร้อมกลุ่มเพื่อน   เหนือท้องฟ้าเมืองพัทยาของไทยเมื่อวันพฤหัสบดี (4 พ.ค.)

ข้อมูลจากการสืบสวนเบื้องต้นของตำรวจไทยระบุว่า  แม็คคอนเนลล์ซึ่งเดินทางมาจากเมืองไคลด์แบงค์ในสกอตแลนด์เพื่อมากระโดดร่มดิ่งพสุธาที่เมืองพัทยาของไทย     น่าจะมีอาการหัวใจวายแบบกะทันหัน หรืออาจมีอาการเกี่ยวกับโรคหลอดเลือด หลังจากที่ตัวเขากระโดดออกจากเครื่องบินไปแล้ว    ก่อนที่ร่างของเขาจะร่วงตกลงไปในอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง  โดยที่ทีมกู้ภัยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการดึงร่างของเขาขึ้นมาจากน้ำ

 

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทยที่ระบุว่า   กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาข้อสรุปว่า  นักกระโดดร่มรายนี้เสียชีวิตเพราะหัวใจวายขณะกระโดดพุ่งตัวออกมาจากเครื่องบิน  หรือว่าเสียชีวิตเพราะจมน้ำในอ่างเก็บน้ำในพื้นที่กันแน่

 

ขณะที่บริษัทไทยสกาย แอดเวนเจอร์ส ผู้ดูแลเครื่องบินที่นำเหล่านักกระโดดร่มกลุ่มนี้ขึ้นบิน ได้ประกาศจะเร่งสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการภายใน และนี่ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มีผู้เสียชีวิตขณะกระโดดร่มกับบริษัทนี้   หลังการเสียชีวิตของครูฝึกกระโดดร่มชาวรัสเซียเมื่อปีที่แล้ว

 

ล่าสุด ทางกระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักรได้รับแจ้งข่าวการเสียชีวิตของแม็คคอนเนลล์แล้วและอยู่ระหว่างการติดต่อกับครอบครัวของเขา

 

 

 

 

keyboard_arrow_up