รอยเตอร์ตีข่าว ‘บอส อยู่วิทยา’ ถ้าเบี้ยวนัดอัยการไทยอีก จ่อเจอ ‘หมายจับ’ คดีชน ตร.สน.ทองหล่อ

รอยเตอร์ตีข่าว นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ทายาทบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มชูกำลัง “กระทิงแดง” เบี้ยวนัดไม่เข้าพบอัยการเป็นครั้งที่ 8 ในวันพฤหัสบดี (27 เม.ย.) ในคดีที่เขาขับรถยนต์หรูพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทยเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่เมื่อ 5 ปีก่อน ท่ามกลางการจับตาและตั้งคำถามของสังคมไทยต่อกระบวนการยุติธรรมของประเทศที่ดูเหมือนจะมี “สองมาตรฐาน” และมักเอื้อประโยชน์ต่อคนรวยและมีชื่อเสียง

รอยเตอร์ระบุว่า นี่ถือเป็นการผิดนัดกับอัยการเป็นครั้งที่ 8 ของบอส ซึ่งยังคงใช้ชีวิตอย่างหรูหราอยู่ในต่างประเทศ โดยไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ต่อความผิดที่ตนได้ก่อขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่า ตามขั้นตอนของฝ่ายอัยการไทยนั้น นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอสไม่สามารถขอเลื่อนนัดหรือผิดนัดกับฝ่ายอัยการได้อีกแล้ว  เพราะนับจากนี้ ทายาทผู้ผลิตเครื่องดื่มยี่ห้อจะถูกออก “หมายจับ” และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ทันทีที่พบตัว

ทั้งนี้  รอยเตอร์ระบุว่า ความผิดฐานขับรถชนแล้วหนีของนายบอสมีโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน และคดีนี้กำลังจะหมดอายุความในเดือนกันยายนปีนี้ ขณะที่ความผิดฐานขับรถโดยประมาทมีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี  และมีอายุความ 10 ปีเช่นกัน

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ

keyboard_arrow_up