‘โคคา-โคลา’ ประกาศ ปลดพนักงาน 1,200 ตำแหน่ง หลังยอดขายลดฮวบ!!!

 

ภาพจากรอยเตอร์

โคคา-โคลา บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มน้ำดำชื่อก้องโลกประกาศปลดพนักงาน 1,200 ตำแหน่ง เพื่อลดค่าใช้จ่ายในองค์กร หลังคาดการณ์ผลกำไรประจำปี 2017 จะร่วงลง 1-3 เปอร์เซ็นต์ เพราะยอดขายน้ำอัดลมทั่วโลกปรับตัวลดลง

กระแสคนรักสุขภาพและการต่อต้านเครื่องดื่มอัดลมที่มีสารให้ความหวานเป็นส่วนประกอบ คือ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยอดขายเครื่องดื่มของโคคา-โคลาลดต่ำลงอย่างน้อย 1 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้  ส่งผลให้เป้าผลกำไรของบริษัทตลอดทั้งปีนี้ส่อเค้าจะร่วงลง 1-3 เปอร์เซ็นต์

คำแถลงของโคคา-โคลาซึ่งมีฐานอยู่ที่นครแอตแลนต้าระบุว่า  ทางบริษัทมีความจำเป็นต้องเริ่มดำเนินมาตรการปลดพนักงานลง 1,200 ตำแหน่ง เพื่อตัดลดค่าใช้จ่ายภายในองค์กรลงให้ได้ 800 ล้านดอลลาร์ต่อปี (ราว 27,520 ล้านบาท) โดยการปลดคนงานจำนวน 1,200 ตำแหน่งตามแผนการนี้จะเริ่มดำเนินการในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 นี้ และจะดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงปี 2018

รายงานข่าวระบุด้วยว่า  รายได้จากการจำหน่ายน้ำอัดลมและเครื่องดื่มที่มีสารให้ความหวานเป็นส่วนประกอบของโคคา-โคลาได้ปรับลดลงอย่างต่อเนื่องมาแล้วถึง 8 ไตรมาสติดต่อกัน  ขณะที่ทางบริษัทกำลังพยายามปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์การผลิตสินค้าใหม่เพื่อรองรับกระแสผู้บริโภค ที่รักสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ NBRbizrpt

keyboard_arrow_up