เกิดเหตุกราดยิงในสถานีรถไฟใต้ดินมิวนิค ตำรวจหญิงถูกยิงหัวเจ็บสาหัส 1

ภาพจากทวิตเตอร์ของสำนักงานตำรวจเมืองมิวนิค

เกิดเหตุยิงกัน บริเวณสถานีรถไฟใต้ดิน “อุนเทอร์โฟห์ริง” ในนครมิวนิคทางภาคใต้ของเยอรมนีในวันนี้ (13 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่คาดว่าจะเป็น “ตำรวจหญิง” ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จากการถูกยิงที่ศีรษะ

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นตำรวจหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกยิงเข้าที่ศีรษะ โดยคาดว่าเธออาจถูกคนร้ายแย่งปืนประจำตัวระหว่างปฏิบัติภารกิจตรวจเช็กความปลอดภัยบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ ขณะที่มือปืนซึ่งเป็นชายนิรนามรายหนึ่งถูกควบคุมตัวไว้ได้หลังก่อเหตุไม่นาน แต่ทางตำรวจยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้

หลังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ได้มีการออกคำสั่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ ขณะที่พยานผู้อยู่ในบริเวณสถานีเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า พวกเขาได้ยินเสียงปืน แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุร้ายใดขึ้น

ด้านมิชาเอล รีห์ไลน์ โฆษกตำรวจเมืองมิวนิค เผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันอังคาร (13 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่นในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการลาดตระเวนตรวจเช็คความปลอดภัยของสถานีรถไฟใต้ดินอุนเทอร์โฟห์ริง ซึ่งถือเป็นภารกิจประจำวันตามปกติ

โฆษกตำรวจมิวนิคเผยด้วยว่า มีการยิงปืนเกิดขึ้นในระหว่างการตรวจเช็คสถานี ตามปกติของเจ้าหน้าที่ แต่ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว และเหตุการณ์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของสาธารณชน

ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีรถพยาบาลหลายคันถูกส่งเข้ามาในบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ ท่ามกลางรายงานข่าวที่ยังไม่มีการยืนยันว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจากเหตุการณ์ที่สถานีรถไฟอุนเทอร์โฟห์ริง ขณะที่มีการเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 100 นายเข้ามาในพื้นที่

keyboard_arrow_up