กู้ภัยพม่าพบศพเหยื่อเครื่องบินทหารตกแค่ 32 /ส่วนอีก 90 ยังหาไม่เจอ ชี้คลื่นลมแรงในอันดามันเป็นเหตุ

ภาพจากรอยเตอร์

คลื่นลมที่รุนแรงในทะเลอันดามัน กลายเป็นอุปสรรคสำคัญต่อภารกิจค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินลำเลียงของกองทัพเมียนมาร์ตก    พร้อม 122 ชีวิตบนเครื่องเมื่อกว่า 4 วันก่อน

 

ตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทางการเมียนมาร์ยืนยันว่า พวกเขาพบร่างผู้เสียชีวิตในทะเลอันดามันเพิ่มอีกเพียง “ศพเดียว”       ส่งผลให้จำนวนศพที่ถูกพบตลอด 4 วันที่ผ่านมามีเพียงแค่ 32 ศพ  ขณะที่ร่างของผู้เสียชีวิตอีก 90 รายยังคงหาไม่พบ  และคาดว่าหลายศพในจำนวนนี้อาจเน่าเปื่อยหรือตกเป็นอาหารของสัตว์ทะเลไปแล้ว

 

ล่าสุด  ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประกาศจะให้ความช่วยเหลือแก่ทางการเมียนมาร์ในการเร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือ      รวมถึงซากของเครื่องบินลำเลียงแบบ วาย-8-200 เอฟ ของกองทัพเมียนมาร์ซึ่งผลิตในจีน        และประสบอุบัติเหตุตกในทะเลอันดามัน   ระหว่างพากำลังพลของกองทัพและครอบครัวเดินทางจากเมืองมะริดไปยังกรุงย่างกุ้ง    ที่เป็นเมืองหลวงเก่าเมื่อ 4 วันก่อน

 

ทั้งนี้  สื่อท้องถิ่นในเมียนมาร์รายงานว่า  ความหวังในการพบศพเพิ่มเติมในทะเลอันดามันค่อนข้างริบหรี่ลง  จากผลพวงของคลื่นสูง และลมมรสุมกำลังแรงในทะเลอันดามันระยะนี้     ขณะที่บรรดาสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่างยังคงปักหลักรอฟังข่าวการค้นหาอย่างจดจ่ออยู่ตามท่าเรือชายฝั่ง ด้วยความหวังจะได้นำร่างไร้วิญญาณของคนที่ตนรักกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

 

คลิปวิดีโอขอบคุณ CCTV+

keyboard_arrow_up