ผ่านมา 3 วัน ทีมกู้ภัยเมียนมาร์เพิ่งพบ “31 ศพ” จากอุบัติเหตุเครื่องบินทหารดิ่งทะเลอันดามัน

ภาพจากรอยเตอร์

 

 

ทีมกู้ภัยเมียนมาร์ยังคงเร่งทำงานแข่งกับเวลาเป็นวันที่ 3 ในการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินลำเลียงของกองทัพเมียนมาร์ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลอันดามัน พร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือรวม 122 ชีวิต   โดยล่าสุดเพิ่งพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเลอันดามันเพียง 31 ศพ  โดยที่หลายศพเริ่มมีสภาพเน่าเปื่อย  และมีร่องรอยถูก “สัตว์ทะเล” กัดแทะ

 

รายงานข่าวระบุว่า  นอกเหนือจากเรือของเอกชนจำนวน 20 ลำ      ทางการเมียนมาร์ระดมเรือรบจำนวน 8 ลำที่ติดตั้งระบบโซนาร์เข้าร่วมในภารกิจค้นหาร่างของผู้โดยสารและลูกเรือจำนวน 122 ชีวิต    จากอุบัติเหตุเครื่องบินลำเลียงของกองทัพขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินตั้งแต่วันพุธ (7 มิ.ย.) ก่อนตกสู่ทะเลอันดามัน

 

เพียว เพียว วิน  เจ้าหน้าที่สำนักสวัสดิการสังคม และบรรเทาสาธารณภัยของทางการเมียนมาร์  ออกมายอมรับว่า แม้เจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมในภารกิจค้นหาและกู้ภัยจะยังคงมี “ความหวัง”  ว่าจะพบผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้    แต่จนถึงขณะนี้ ก็ “ยังไม่พบผู้รอดชีวิตแม้แต่รายเดียว”

 

จนถึงขณะนี้ ทีมกู้ภัยเมียนมาร์เพิ่งพบร่างผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้เพียง 31 ศพ ซึ่งประกอบด้วยร่างของผู้ใหญ่จำนวน 23 ศพ และเด็กอีก 8 ศพ  ซึ่งทั้งหมดถูกนำขึ้นมาจากทะเลอันดามัน  โดยที่หลายศพเริ่มมีสภาพเน่าเปื่อย และบางศพมีร่องรอยถูกสัตว์ทะเลไม่ทราบชนิดกัดแทะ

 

ด้านบริษัทไชน่า เนชั่นแนล แอโร-เทคโนโลยี อิมพอร์ต แอนด์ เอ็กซ์พอร์ต คอร์ป ของรัฐบาลจีน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบินลำเลียงรุ่น วาย-8-200 เอฟ ที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้  ประกาศจะให้ความร่วมมือกับทางการเมียนมาร์อย่างเต็มที่ในการสืบสวนสาเหตุของโศกนาฏกรรมนี้

 

ขณะที่แหล่งข่าวซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัยเปิดเผยต่อรอยเตอร์ว่า   โอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตกลางทะเลอันดามันในขณะนี้แทบจะเหลือ “0 เปอร์เซ็นต์” เพราะถึงแม้ทะเลอันดามันจะมีอุณหภูมิของน้ำที่อุ่น  แต่ก็มีคลื่นลมแรง และยังอุดมไปด้วยสัตว์นักล่าหลายชนิด

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ The Star Online

keyboard_arrow_up