ญาติเหยื่อเก๋งถูกปาเจโร่ปาดหน้า ทำใจไม่ได้ เสียเสาหลักของบ้าน ซัดคู่กรณีอ้างเสียใจ ทำไมไม่มาขอขมา (คลิป)

จากกรณีที่อุบัติเหตุระหว่างรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ที่เพิ่งกลับจากการเดินสายทำบุญ ต้องหักหลบรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ที่กลับรถถนนมาลัยแมน หมู่ 5 ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ทำให้รถเก๋งวีออสเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 3 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย โดยที่รถยนต์ปาเจโร่หลังเกิดเหตุก็ไม่ได้หยุดรถเพื่อลงมาดูเหตุการณ์หรือให้ความช่วยเหลือ

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์

ซึ่งเมื่อวานนี้ (22 มิ.ย. 61) นายมนตรี แข็งเขตการณ์ อายุ 45 ปี ชาว ต.วังหิน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี คนขับรถยนต์ปาเจโร่คันดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี โดยมีสีหน้าเคร่งเครียด ซึ่งนายมนตรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ไหว้ขอโทษกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ขอรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

นายมนตรี แข็งเขตการณ์ คนขับรถยนต์ปาเจโร่

วันนี้ (23 มิ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบญาติผู้เสียชีวิต โดยนางรุ่ง อัตคงหาร พี่สาวของนายประเสริฐ อัตคงหาร หรือเบิร์ด หนึ่งในผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ปกติแล้วจะอยู่ด้วยกันตลอดไม่เคยห่าง น้องชายเป็นคนรักครอบครัวเป็นเสาหลักของบ้าน ดูแลพ่อและพี่สาวมาโดยตลอด

นางรุ่ง อัตคงหาร พี่สาวของนายประเสริฐ อัตคงหาร หรือเบิร์ด หนึ่งในผู้เสียชีวิต

วันเกิดเหตุคือวันที่เลวร้ายที่สุด ปกติแล้วตอน 9 โมงเช้า จะเข้าบ้านซึ่งจะเจอน้องชายเป็นปกติ โดยน้องชายจะชอบไปที่ซุ้มไก่ชน แต่วันนั้นตัวเองเข้าบ้านมาตอนบ่าย ไม่เจอน้องจึงถามหาน้องจากพ่อ และทราบว่าไปอยู่ที่ซุ้มไก่ จนเพื่อนโทรมาตามช่วงประมาณบ่าย2 ว่า “ไม่ไปดูน้องหรอ น้องถูกรถชนตาย” ตอนแรกคิดว่าเขาพูดเล่น แต่ได้ยินเสียงจากปลายสายว่า พูดว่า “ตายคาที่” จึงช็อกทำอะไรไม่ถูก เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเห็นกู้ภัยนำร่างของน้องชายออกมาไว้ข้างนอก ถึงกับหมดเรี่ยวแรงต้องคลานเข้าไปกอด ได้แต่บอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง วันนั้นยังไม่ได้คุยกับน้องสักคำ

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านเข้าดูจุดเกิดเหตุ

ตอนแรกที่ไปเห็นคิดว่าน้องไม่มีคู่กรณีและเสียหลักเอง แต่พอช่วงค่ำมีคนแชร์ภาพกล้องวงจรปิดที่จับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ยิ่งรู้สึกช็อกกว่าเดิม ว่าเขาทำไปได้อย่างไง จอดรถลงมาดูก็ได้ไม่ต้องหนีในเมื่อกล้องจับภาพทะเบียนรถไว้ได้ขนาดนั้น ถ้าลงมาช่วยจะดีซะกว่า หนีไปแล้วมีคนตามให้มามอบตัว แล้วมาบอกว่าเสียใจ มองไม่เห็น มันคือคำพูดของคนที่แก้ตัว

คุณรุ่ง บอกอีกว่า เมื่อวานนี้ตอนที่นายมนตรี คนขับปาเจโร่มามอบตัว ตนได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองสุพรรณ แต่ไม่ได้เจอเพราะตำรวจไม่ให้เข้า ได้ยินแต่คำพูดผ่านสื่อว่าเสียใจ จะรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งวันจันทร์นี้ (25 มิ.ย.61) จะเผาศพแล้วยังไม่มีวี่แววว่าเขาจะมารับผิดชอบ อยากจะถามกลับไปว่า ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณจะรู้สึกยังไง หากคู่กรณีหนีไปโดยไม่เหลียวแลว่าจะเป็นตายร้ายดียังไง ตั้งแต่น้องเสีย จนถึงตอนนี้ นอนไม่หลับ เมื่อคืนก็ตื่นมานั่งคุยกับน้องเพราะคิดถึง พ่อก็เอาแต่ร้องไห้ ทำใจไม่ได้ ถ้าเลือกได้ยอมตายแทนน้อง ดีกว่าจะต้องมานั่งทำศพให้ ภาพสุดท้ายที่ได้เห็นคือ เขาเอาเหรียญมานั่งหยอดกระปุกให้หลาน หากบอกเขาได้ครั้งสุดท้าย อยากให้เขารู้ว่ารักเขามาก หากชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เกิดมาเป็นพี่น้องกันอีก อีกไม่นานจะตามไป

รูปหน้าศพของนายประเสริฐ อัตคงหาร หรือ เบิร์ด หนึ่งในผู้เสียชีวิต

ส่วนคนขับปาเจโร่ อยากให้มาขอขมาศพ มาขอโทษต่อหน้าครอบครัว ไม่ใช่พูดผ่านสื่ออย่างเดียว เข้าใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ รู้ว่ายังไงคนตายก็ไม่ฟื้น พี่สาวยังบอกอีกว่า นายประเสริฐ ตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนคุณให้กับพ่อ ในเดือนสิงหาคมนี้ แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก่อน

keyboard_arrow_up