“ปู่มหามุนี” รับน้อยใจถูกถล่มด่า บล็อกเฟซคนคิดต่างก็หาย – “ธนัท” เตือน หยุดท้าตี (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (21 มิ.ย. 61) ปู่มหามุนี อริยดาบส ได้ไลฟ์สดกรีดคอตนเอง ภายหลังจากที่ได้ไปออกรายการโทรทัศน์ซึ่งในรายการเกิดเหตุชุลมุนขึ้น โดยนายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพได้เดินเข้ามาใช้มีดปักกลางโต๊ะสัมภาษณ์จนเกิดการปะทะกันนั้น

ปู่มหามุนี อริยดาบส ได้ไลฟ์สดกรีดคอตนเอง

วันนี้ (22 มิ.ย. 61) ปู่มหามุนี อริยดาบส เผยว่า สาเหตุที่ตนไลฟ์สดกรีดคอตนเอง เริ่มจากการที่ตนไปออกรายการเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. แล้วกลับมาดูย้อนหลัง เมื่อเห็นว่ามีแต่คอมเมนต์ดูถูกเหยียดหยามและใส่ร้ายป้ายสีซึ่งเป็นการคอมเมนต์โดยเจตนา ทำให้ตนก็รู้สึกไม่ดีและน้อยใจ  จนคิดว่า “อย่าไปอยู่มันเลยสังคมแบบนี้” จึงใช้มีดคัตเตอร์กรีดคอตนเอง ขณะนั้นตนไม่ทราบว่าแผลลึกหรือไม่ มีเพียงเลือดซึมและไหลออกมา แต่แม่และและภรรยาของตนก็ช่วยกันห้ามไว้ โดยกล่าวว่าตั้งแต่ตนอยู่กับแม่มาไม่เคยเป็นแบบนี้ ทำไมต้องแคร์อะไรกับสังคมนักหนา ทำไมไม่แคร์ครอบครัวหรือลูกศิษย์ที่มาดูแลเรา ตนรู้สึกเสียใจและฉุกคิดได้ จึงขอโทษแม่และภรรยา ยอมรับว่าตนอ่อนแอมากกว่าที่สังคมคิด แต่ที่ทำเป็นเข้มแข็งเพราะไม่อยากแสดงให้สังคมเห็น

ปู่มหามุนี อริยดาบส

สำหรับเรื่องที่มีการขุดอดีตของตนว่าเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ยืนยันว่าตนไม่เคยเสพ แต่ที่เคยมีประวัติเป็นเพราะขณะนั้นตนอยู่ตรงนั้น ซึ่งคนที่อยู่ในสังคมแบบตนจะทราบดีว่า แม้จะเสพหรือไม่เสพหากยืนอยู่ในจุดเกิดเหตุก็จะถูกจับอยู่ดี

ส่วนเรื่องที่มีการฟ้องร้องร่างทรง ตนไม่กังวลอะไร เพราะมองว่าเป็นเรื่องดีที่มีการจัดระเบียบ ทั้งนี้ก็อยากให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย มิใช่เป็นเพียงความคิดของคนบางกลุ่ม หลังจากนี้ถ้าตนต้องออกสื่อแล้วมีกลุ่มของนายธนัท หรือบี ฟักโกสต์ มานั่งถกเถียงด้วย ตนจะไม่ไป ไม่ขอยุ่งกับคนพวกนี้ เพราะเป็นกลุ่มคนที่ไม่เชื่ออยู่แล้ว หากเข้าไปถกเถียงไป จะได้ประโยชน์อะไร

รอยบาดแผลที่ลำคอ

ตนต้องขอโทษด้วยหากการที่ตนไลฟ์สดทำให้บางคนไม่ชอบ ซึ่งหากไม่ชอบก็สามารถกดบล็อกตนได้ หรือหากไม่สะดวกกดบล็อกก็ขอให้บอกเดี๋ยวตนจะบล็อกให้ หลังจากนี้หากเจอคอมเมนต์ด้านลบอีก ตนจะใช้นิ้วแทนคัตเตอร์ คือใช้นิ้วกดบล็อกไปแทนใช้คัตเตอร์กรีดคอตนเอง ตนต้องขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้เป็นห่วง ยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ทำอีก

นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ

ด้าน นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ชมรายการอยู่ในห้องส่งนั้นก็เห็นว่าปู่มหามุนีนั้นมีการท้าทายบี ฟักโกสต์ แต่เนื่องจากเกรงว่ามีดปู่จะมีการลบคม หรือ เป็นมีดของการแสดง เมื่อนำมาใช้มันก็จะเป็นการสร้างความเชื่อที่ผิดให้ประชาชนว่าปู่หนังเหนียว ตนก็ให้ปู่ลองเอามีดที่ตนปักไว้กลางโต๊ะกรีดตนก่อนแล้วก็กรีดปู่ หลังจากนั้นปู่ก็บันดาลโทสะ ตนก็แปลกใจเพราะมีการพูดคุยกับทางรายการและปู่มหามุนีก่อนแล้วว่าตนจะเข้าไปชมด้วย ทำไมจึงเกิดการทะเลาะวิวาท

ส่วนประเด็นที่ปู่มหามุนีมีการไลฟ์สด เอาคัตเตอร์กรีดคอตัวเองนั้น คุณธนัทกล่าวว่า อยากให้ปู่มหามุนีเข้าใจสังคมด้วยว่า สิ่งที่ปู่ได้ลงโซเชียลตลอดนั้นมันหยาบคาย กริยามารยาทไม่ดี เพราะมันมีทั้งเยาวชนก็เสพสื่อรวดเร็ว อยากให้ปู่มีสติ อยู่ในสังคมก็ต้องทำตัวให้น่าเคารพ แม้ว่าปู่จะอ้างว่าปู่ผ่านเรือนจำมา ตนก็มีเพื่อนที่ผ่านเรือนจำมาแต่ไม่เห็นต้องมีแอ็คชั่นขนาดนี้

นอกจากนี้ ตนได้มีการเดินทางไปตามกระทรวงและพบผู้ใหญ่หลายท่าน โดยพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ก็ยินดีรับเรื่องร้องทุกข์ไว้ ตอนนี้มีผู้เสียหายเข้ามาหลายท่าน เร็วๆ นี้ ตนก็จะมีการยื่นหนังสืออย่างแน่นอน ตอนนี้มีผู้ที่กระทำผิดแล้ว ไม่ต่ำกว่า 5 ราย ทั้งคนที่เป็นร่างทรงและสถานที่เปิดรับการรักษาคนโดยไม่มีใบอนุญาต

keyboard_arrow_up