ผู้ใหญ่บ้านระนองโวย รถโดนสวมทะเบียน หวั่นถูกก่อเหตุร้าย

ผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่ง ในจังหวัดระนอง ออกมาร้องเรียน หลังซื้อรถมือสองแล้วถูกใบสั่ง ส่งมาถึงบ้านถึง 3 ใบ คาดถูกสวมทะเบียนรถ จึงกลัวว่าจะถูกนำรถคันที่สวมทะบียนไปก่อเหตุไม่ดี จนทำให้ตนเองเดือดร้อน

นายกฤติน ตันทะสุวรรณ หรือผู้ใหญ่เอ็กซ์ อายุ 34 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง เล่าว่า ตนได้ซื้อรถยนต์มือสองยี่ห้อโตโยต้า มาตั้งแต่ปี 2558 จากเต็นท์รถแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร และนำมาใช้งานในจังหวัดระนอง

นายกฤติน ตันทะสุวรรณ หรือผู้ใหญ่เอ็กซ์ (ผู้เสียหาย)

หลังจากนั้น ทางสถานีตำรวจ 3 แห่ง ได้ส่งใบสั่งให้ชำระค่าปรับในข้อหาขับรถความเร็วเกินกำหนด โดยใบแรกลงวันที่ 27 มกราคม 2561 จากสถานีตำรวจทางหลวง1 จ.พระนครศรีอยุธยา ใบที่สองลงวันที่ 29 เมษายน 2561 จากกองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จ.สระบุรี และใบสุดท้ายลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 จากตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี

ซึ่งตนยืนยันว่าไม่เคยนำรถคันนี้ไปขับใน 3 จังหวัด ตามที่ถูกออกใบสั่ง และรูปรถที่ปรากฏอยู่ในใบสั่งก็เป็นคนละคันกับของตน เพราะเป็นรุ่นที่ปรับโฉมใหม่กว่าแต่แผ่นป้ายทะเบียนเป็นหมายเลขเดียวกัน


นายกฤติน เล่าว่า ตนได้ติดต่อกลับไปยังหน่วยงานที่ออกใบสั่ง ได้รับคำตอบว่าให้ไปแจ้งความแล้วแนบใบแจ้งความเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของรถ ภาพถ่ายรถ และสำเนาใบสั่ง ส่งกลับไปยังหน่วยงานที่ออกใบสั่ง แล้วจะได้ทำการยกเลิกต่อไป ในส่วนของรถที่สวมทะเบียนนั้น ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า ยากในการติดตามหรือดำเนินการ ซึ่งตนกังวลว่า หากรถคันดังกล่าวไปก่อเหตุ หรือทำเรื่องไม่ดีขึ้นมาตนเองจะได้รับความเดือดร้อน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการในเรื่องนี้ให้ด้วย

keyboard_arrow_up