พลทหารคลั่ง! เมายาบ้าคว้าปืนยิงเพื่อน-มีดไล่ฟันซ้ำถึง รพ. (คลิป)

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 61  เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 110/1 ม.4 ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายจันทร์ยา ชุมชาติ อายุ 26 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์จำนวน 1 นัด กระสุนถูกที่บริเวณข้อศอกด้านขวา ขมับขวา และคิ้วขวา ได้รับบาดเจ็บ และทางญาติได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหาร ที่อยู่ห่างออกไปราว 300 เมตร

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าคือ นายเจตสริน ศิริ อายุ 22 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน และเป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.นราธิวาส ซึ่งหลังจากก่อเหตุยิง นายจันทร์ยา แล้ว ยังได้ขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหาร พร้อมกับคว้ามีดพร้าที่นำติดตัวมาด้วย วิ่งเข้าไปหมายจะฟันนายจันทร์ ซ้ำอีกครั้ง และวิ่งวนไล่ตามกันบริเวณดังกล่าวอยู่ราว 3 นาที ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะหลบเข้าไปในบ้านพักของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว และเมื่อหาตัวไม่เจอ นายเจตสริน จึงได้ขับรถจักรยานยนต์กลับไปกบดานอยู่ในห้องนอนภายในบ้านพักของตนเอง

จากนั้นทางตำรวจจึงได้ทำการปิดล้อมบ้านพักหลังดังกล่าว พร้อมกับประสานให้นางเยาว์ ศิริ ซึ่งเป็นมารดาของผู้ก่อเหตุ ให้เข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งสามารถช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 ที่ยังคงคาอยู่ในรังเพลิง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเจตสริน ได้ลาพักกลับบ้านมาตั้งแต่วานนี้(20 มิ.ย. 61) และในวันนี้ได้ชักชวนผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน มาเสพยาบ้ากันที่บ้านพัก แต่ระหว่างนั้น นายเจตสริน ซึ่งอยู่ในอาการเมายาได้เกิดคุ้มคลั่งเข้ามาทำร้าย พร้อมกับความเอาอาวุธปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์ออกมามายิงใส่ 1 นัด ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือจากญาติที่อยู่ใกล้เคียงให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหาร และถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลบางกล่ำ ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บล่าสุดปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเจตสริน ในฐานความผิดเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) , มีอาวุธปืนและร่องกระสุนเอาไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ พยายามฆ่า

keyboard_arrow_up