ขู่จับตาย! ฆาตกรยิงตร. ญาติอึ้งติดคุก 8 ปี รับโทษแค่แป๊บ ออกมาฆ่าอีก (คลิป)

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 61 เวลา 03.00 น. พ.ต.ท.สมบัติ กานจะบุตร สว.สส.กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี นำกำลังชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดก่อนจะขยายผลทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด จากนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือ รุ่ง อายุ 27 ปี แต่คนร้ายเกิดไหวตัวทัน และใช้อาวุธปืนยิงใส่ จ.ส.ต.อาสาฬ  เกตุจำปา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวนกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี กระสุนเจาะกลางอกซ้ายในขณะปลุกปล้ำจับกุมผู้ต้องหา หลังเกิดเหตุเพื่อนตำรวจนำตัวส่ง รพ.ปทุมเวช และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้โดยทิ้งของกลางเป็นยาบ้าและโทรศัพท์มือถือเอาไว้

ตำรวจตรวจจุดเกิดเหตุ

หลังจากนั้นครอบครัวได้เดินทางมารับศพด้วยความโศกเศร้า ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  โดยนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางไผ่ พระอารามหลวง จ.นนทบุรี

บรรยากาศงานศพ ที่วัดบางไผ่ พระอารามหลวง จ.นนทบุรี

ส่วนบรรยากาศการรดน้ำศพ ที่วัดบางไผ่ พระอารามหลวง จ.นนทบุรี เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยนายพิชิต เกตุจำปา หรือมอส อายุ 23 ปี น้องชาย จ.ส.ต.อาสาฬ บอกว่า ส่วนตัวค่อนข้างสนิทสนมกับพี่ชาย เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งพี่ชายเป็นคนสนุกสนาน เฮฮา และเป็นมิตรกับทุกคน คอยส่งเสียเลี้ยงดูคนในครอบครัว มีเรื่องเดือดร้อนสามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอด เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็รู้สึกเสียใจ แต่หลังจากนี้จะทำหน้าที่เป็นเสาหลักดูแลทุกคนในครอบครัวแทน แม้ว่าหน้าที่การงานจะไม่ค่อยมั่นคงเท่าพี่ชาย แต่จะทำให้ดีที่สุด

นายพิชิต เกตุจำปา หรือมอส น้องชายของผู้เสียชีวิต

เมื่อถามถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของผู้ต้องหา ที่ยิงพี่ชายเสียชีวิต ต้องถึงขั้นประหารชีวิตหรือไม่ นายพิชิต บอกว่า ขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน เชื่อว่าพี่ชายตัวเองทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว สิ่งสุดท้ายที่อยากจะบอกคือ ขอบคุณที่คอยดูแลกันมาตลอด

ตำรวจชั้นผู้ใหญ่เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ

ขณะเดียวกัน นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ประกอบด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และเพื่อนตำรวจ เดินทางมามาร่วมแสดงความเสียใจด้วยเช่นกัน

โดย พล.ต.ต.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจตั้งข้อหานายยงยุทธ ทั้งหมด 3 ข้อหา คือ ฆ่าเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติการตามหน้าที่ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมสั่งการให้สนธิกำลังชุดสืบสวนจากหลายพื้นที่ รวมถึงส่วนกลางของสืบสวนภาค เร่งหาเบาะแสและจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดี

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว

จากการสืบสวน ผู้ต้องหาเคยมีโทษในคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย โดยถูกจำกุมเมื่อปี 2556 ศาลพิพากษาจำคุก 8 ปีเศษ และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากนั้นไปบวชได้ประมาณ 20 วัน ก่อนกลับมาอยู่ที่บ้านซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

ขณะที่แนวทางการช่วยเหลือ เบื้องต้น ผู้เสียชีวิตจะได้เลื่อนเงินเดือน 5 ขั้น และเลื่อนยศอีก 4 ชั้นยศ จากจ่าสิบตำรวจ เป็นร้อยตำรวจเอก ส่วนเงินตามสิทธิ์ที่จะได้ ทั้งเงินสวัสดิการตำรวจ เงินกองทุนยาเสพติด เงินกองทุนภาค รวมแล้วหลักล้านบาท แต่การจะมอบให้ ต้องขอทำความเข้าใจกับทายาทก่อน โดยจะต้องตรวจสอบว่ามีทั้งหมดกี่คน และจะมีการประชุมชี้แจงอีกครั้งเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

ตำแหน่งปลอกกระสุนที่ตก ณ จุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นชุมชนเลียบคลอง 1 ภายในซอยคลองหลวง 24  โดยนายมอส (นามสมมติ) ญาตินายรุ่ง ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่ได้สนิทกับผู้ก่อเหตุมาก เท่าที่ทราบผู้ก่อเหตุเป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับใคร หากมีคนคุยด้วย นายยุงยุทธก็คุยด้วยเป็นปกติ โดยนายยงยุทธจะอาศัยอยู่ที่บ้านนี้กับ มารดาและบิดา

นายมอส (นามสมมติ) ญาติผู้ก่อเหตุให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว

นายมอส(นามสมมติ) เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อคืนนี้ ช่วง 23.00น. ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ตอนนั้นตนและมารดาก็ออกมาแอบดูบริเวณประตูบ้าน จนได้ยินเสียงปืนดังต่อมาอีก จึงเข้าไปหลบในบ้าน ซึ่งตนได้ยินเสียงปืนดังราว 2-3 นัด โดยเว้นช่วงระยะเพียงเล็กน้อย ในเวลาต่อมาได้ยินเสียงคนโวยวายบนสะพานข้ามคลอง 1  ก่อนจะมีรถยนต์กระบะมาจอดกลางสะพาน ซึ่งคาดว่าเป็นรถที่นำร่างของเจ้าหน้าที่ที่ถูกยิงขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล

ยอมรับช่วงเกิดเหตุตนไม่คิดว่าจะเป็นนายยงยุทธ ที่เป็นผู้ก่อเหตุ ยังคิดว่าเจ้าหน้าที่เพียงยิงขู่เท่านั้น พอมาทราบว่าญาติตัวเองก่อเหตุ ก็รู้สึกตกใจ ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่านายยงยุทธหลบหนีไปที่ใด เพราะปกติต่างคนต่างอยู่ อีกทั้งก็ไม่ทราบว่านายรุ่งมีเพื่อนสนิทที่ไหนหรือไม่

keyboard_arrow_up