ได้ชมกันหรือยัง!? เปิดตัวอย่างแรก ‘9 ศาสตรา’ ในเวอร์ชั่นเสียงพากย์ภาษาจีน

อย่างที่หลายคนคงทราบแล้วว่า ‘9 ศาสตรา’ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ประสบความสำเร็จ และกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่ผ่านมา ได้มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน ซึ่งตรงกับวันที่ วันที่ 29 มิถุนายนนี้ โดยคาดว่าแอนิเมชั่นฝีมือคนไทยเรื่องนี้ อาจพุ่งทะยานสู่ตารางบ็อกซ์ออฟฟิศแดนมังกรได้ไม่ยาก เพราะตัวอย่างที่ฉายในช่วงโปรโมทโมทนั้นได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟนๆ ชาวจีน (อ่านเพิ่มเติม : ประกาศศักดาแอนิเมชั่นไทย! ‘๙ ศาสตรา’ เตรียมถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศแดนมังกร 29 มิ.ย.นี้! / คุยกับ ‘อภิเษก วงศ์วสุ’ เมื่อ 9 ศาสตรา เตรียมเดินหน้าสู่จอหนังแดนมังกร)

นอกจากนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก 9 ศาสตรา ได้นำตัวอย่างแรกของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังกล่าวมาโพสต์อีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นเวอร์ชั่นเสียงพากย์ภาษาจีน ซึ่งได้มี ตู้เจียง และ เจี่ยงวู่เสีย นักแสดงนำจากภาพยนตร์ Operation Red Sea (ยุทธภูมิทะเลแดง) ผลงานแอคชั่นฟอร์มยักษ์เจ้าของสถิติ ‘ทำเงินสูงสุดในไตรมาสแรกของจีนปี 2018’ มาให้เสียงพากย์ในบท อ๊อด และ เสี่ยวหลาน ด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เราลองมาชมไปพร้อมๆ กันเลย

สำหรับ 9 ศาสตรา ถือเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาว ที่นำเสนอในแนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี ฉีกรูปแบบของแอนิเมชั่นสัญชาติไทยที่เคยมีมา โดยทีมงานมืออาชีพในวงการแอนิเมชั่นทั้งในไทยและฮอลลีวูดกว่า 200 คน ใช้เวลาดำเนินการสร้างกว่า 4 ปี ทุนสร้างมากกว่า 200 ล้านบาท บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักรรามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขา ให้รอดพ้นอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน ซึ่ง อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทยที่เคยหายสาบสูญไป จากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน พร้อมปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการนำสุดยอดศาสตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่งรามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยวหลาน โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน นามว่า วาตะ เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง อสูรสีชาด ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพของเหล่ายักษา เพื่อปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดได้หรือไม่

keyboard_arrow_up