แม่พิมพ์โหด! ผู้ปกครองพาลูกเข้าแจ้งความ หลังถูกครูสอนภาษา ‘บีบคอ – กดหัวกระแทกโต๊ะ’

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2560 .ร.ต.อ.ชนุตร์  ปานทอง  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก นางณัฐธยาน์ ธีเดชณรงค์ฤทธิ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/2 4 หมู่ 2 ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ให้ดำเนินคดีกับครูที่ลงโทษ ลูกชาย ชื่อ เด็กชาย อัครพัฒน์หรือ ขันหมาก ธีเดชณรงค์ฤทธิ์  อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1/3

นางณัฐธยาน์  ให้การว่า เมื่อเวลา 17.30 ของวันนี้ ได้ไปรับลูกชายหลังเลิกเรียนตามปกติ แต่พอลูกชายเห็นหน้า ก็ร้องให้แล้วถามว่า ที่โรงเรียนมีครูแบบนี้ด้วยหรอ ไม่อยากมาโรงเรียนแล้ว เพราะวันนี้ ถูกครูทำโทษ ในชั่วโมงเรียนภาษาจีน เวลาประมาณ 15.00 กำลังเรียนวิชาภาษาจีนอยู่ ครูได้สั่งงานแล้วลูกชายฟังไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจที่ครูพูด ทำให้ครูโมโห เดินมาที่โต๊ะทางด้านหลังแล้วใช้มือบีบคอ พร้อมกดคอกระแทกกับขอบโต๊ะอย่างแรง จนเห็นรอยที่คอเป็นจ้ำสีแดง

แค่นั้นยังไม่พอ ครูได้ใช้มือของตนเองดึงขอบปากด้านขวา ของลูกชายถึง3ครั้ง และยังไล่ให้ลูกชายออกไปนอกห้องเรียน ลูกชายต้องไปยืนร้องให้อยู่ตรงบันไดเป็นเวลานาน  กระทั่งเพื่อนๆได้ไปพาเข้ามาในห้องเรียนเพี่อไปเรียนต่อ ซึ่งเมื่อตนเองทราบเรื่องจากลูกชาย ก็ได้ขอเข้าพบ ผู้อำนวยการแต่ไม่อยู่จึงได้พบกับหัวหน้าครูสอนภาษา ก็ได้รับคำตอบว่า ครูที่ลงโทษลูกชายตนเอง สอนภาษาจีนมานานกว่า 6 ปี เป็นคนสอนดี แต่อาจจะโมโหร้าย จึงขอร้องให้ใจเย็นและค่อยๆคุยกัน แต่ตนเองรู้สึกสงสารลูกที่ต้องเจ็บตัวและมีความหวาดกลัวจนไม่อยากไปโรงเรียน จึงได้มาแจ้งความ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบปากคำไว้ทั้งสองคน และ ลงบันทึกประจำวันพร้อมกับ แนะนำให้ผู้ปกครอง พาลูกชายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลระยอง และจะเชิญครูพร้อมผู้บริหารโรงเรียน ตลอดจนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ครูคนอื่น นักเรียนในชั้นเรียน มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการ ต่อไป

keyboard_arrow_up