ความเชื่อผิดๆ! โซเชียลเตือนสังคมไทย อย่าคิดว่า ‘หลั่งนอก’ แล้วจะไม่ท้อง

เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งความเชื่อผิดๆ ที่ฝั่งหัวคนไทยจำนวนไม่น้อย เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก แล้วสามารถวางใจได้ว่าจะไม่ท้อง ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่เจอผลกระทบอะไรที่ตามมา แต่ก็คงมีหลายคนที่รู้แล้วว่าวิธีดังกล่าวไม่ได้ช่วยในเรื่องการคุมกำเนิดแม้แต่น้อย อย่างกรณีล่าสุดเมื่อเฟซบุ๊ก ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน ได้โพสต์ภาพที่ตรวจครรภ์ซึ่งขึ้นสองขีดของหญิงสาวรายหนึ่ง พร้อมข่อความที่ระบุว่า…สอบถามหน่อยค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนที่หลั่งนอกตลอด แล้วยังท้องแบบนี้ไหมค่ะ #ท้องนี้ท้อง2ค่ะ มาแบบงงๆ

ทั้งนี้ทางเพจดังกล่าวได้อธิบายว่า…ไม่ต้องงงลูกกกกกกกกก.. ถ้าหนูไม่ป้องกันแล้วจะมาหกคะเมนตีลังกายังไงก็ท้องได้ค่ะ เอาจริงๆ เราว่าเด็กไม่รู้เยอะมากๆๆๆๆ ต่อให้ไม่เด็กบางคนก็ยังคิดแบบนี้อยู่เลย แต่ก็ต้องยอมรับว่าการสอนเพศศึกษาในประเทศเรามันใช้ไม่ได้จริงๆ มันไม่ practical เราก็รู้กันดีว่าในหนังสือมันสอนอะไรบ้าง ทุกอย่างมันดูเป็นการให้ข้อมูลแบบเลี่ยงๆ หลบๆ พอเด็กสงสัย อยากจะถามก็โดนผู้ใหญ่ว่า “มาถามอะไรแบบนี้!” แต่เอาจริงๆ ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ในบ้านเราก็โตมาแบบนี้เหมือนกัน แบบที่รู้สึกว่าไม่รู้จะอธิบาย จะสอนเรื่องเพศศึกษาให้ลูกยังไง เรื่องจะให้ไปเปลี่ยนระบบการศึกษาไทยไม่รู้ต้องรอชาติไหน คงต้องฝากให้คนที่เป็นพ่อเป็นแม่เนี่ยแหละมั้ง..เฮ่อ..

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลทางการแพทย์พบว่า การหลั่งนอกเป็นการคุมกำเนิดที่แพทย์ไม่แนะนำ เนื่องจากเป็นวิธีที่มีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ได้ โดยเฉพาะในกรณีของคนไม่ชำนาญหรือยังไม่มีประสบการณ์มากพอ จะไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้

อีกทั้งการมีเพศสัมพันธ์โดยหลั่งนอกเป็นประจำจะส่งผลกระทบต่อความสุขระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ได้ เนื่องจากฝ่ายชายจะต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดการหลั่ง และทำให้รู้สึกประหม่าในขณะมีเพศสัมพันธ์ ส่วนฝ่ายหญิงอาจมีความรู้สึกที่ไม่ดี และไม่อิ่มเอมกับเพศสัมพันธ์ที่มีเท่าที่ควร

keyboard_arrow_up