ตร.ล่อซื้อยาแต่พลาด! ถูกยิงดับ คนร้ายทิ้งของกลาง 2 พันเม็ด หนีลอยนวล (คลิป)

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.61 เวลา 02.30 น. พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากแพทย์โรงพยาบาลปทุมเวช ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่ามีผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้ามารักษาตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตคือ จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงานผบ.หมู่ กก.สส.จ.นนทบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน นอกจากนี้ยังมีลอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง

จากการสอบถามเพื่อนตำรวจที่มาด้วยกันทราบว่า ผู้ตายอยู่ในชุดปราบปรามยาเสพติด จ.นนทุบรี ได้เข้ามาจับยาในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ก่อนที่จะขยายผลโดยการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด จากนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ อาศัยอยู่ภายในซอยคลองหลวง 24 ชุมชนคลองหนึ่ง ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนจ.นนทบุรี ได้ทำการวางแผนเพื่อล่อซื้อยาและได้วางกำลังปิดล้อมบ้านนายยงยุทธไว้ทั้งหมด ซึ่งขณะที่นายยงยุทธเดินออกมาจากบ้าน เพื่อจะมาส่งยา จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปาได้วิ่งเข้าไปเพื่อจะจับกุมตัวนายยงยุทธ แต่นายยกยุทธเห็นจึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวอยู่ยิงเข้าที่จ.ส.ต.อาสาฬ จำนวน 1 นัด จนล้มลง ก่อนวิ่งหนีไป เมื่อชุดจับกุมเห็นว่าจ.ส.ต.อาสาฬถูกยิงจึงได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ก็เสียชีวิตเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานปูนริมคลอง พบกองเลือด โทรศัพท์มือถือ และยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ดตกอยู่ จึงได้ทำการถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ติดตามตัวนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี พ่อค้ายาบ้าที่ยิงตำรวจเสียชีวิตมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up