แฟนพันธุ์แท้จตุคามฯ เมิน ร่างทรง 4.0 แจ้งหมิ่น จ่อคิวฟันผิดหลอกคน อีกกว่า 10 ราย (คลิป)

จากกรณีที่ น.ส.แสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา หรือ ร่างทรง 4.0 เดินทางไปแจ้งความเอาผิดในข้อหาหมิ่นประมาท กับผู้ที่ส่งเรื่องให้กองปราบฯ ว่าตัวเองแอบอ้างเป็นร่างทรงเบื้องสูง

นายสุกิจ และ น.ส.แสงสุริยะเทพ เข้าแจ้งความร้องทุกข์

ล่าสุด วันนี้ (20 มิ.ย.61) นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ กล่าวว่า ร่างทรงมีสิทธิที่จะปกป้องสิทธิของตนเอง และสามารถไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียก ตนจะเดินทางไปรายงานตัว แต่สิ่งที่ตนไปร้องกับทางกองบังคับการปราบปรามก่อนหน้านี้ ถือเป็นโทษความผิดอาญา ส่วนที่ร่างทรงจะฟ้องกลับ ข้อหาหมิ่นประมาท ตนคิดว่า โทษก็แค่ถูกปรับ จึงไม่มีความกังวล อีกทั้งก่อนจะมีการร้องร่างทรงและสำนักทรงแต่ละแห่ง ตนปรึกษากับทีมกฎหมายทุกครั้งจึงไม่ห่วงอะไร

นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว

นายธนัท ยืนยันว่า สิ่งที่ทำลงไปทั้งหมด เพราะต้องการให้หยุดยั้งสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผิดกฎหมาย ด้วยการแอบอ้างสถาบันที่เคารพนับถือ หรือแม้แต่ทำให้ประชาชนบุคคลอื่นได้รับความเดือนร้อน ในการถูกหลอก เพราะวงจรธุรกิจของสำนักทรงทั้งหมด ตนจึงฝากบอกไปยังประชาชนว่า หลังจากนี้ หากพบเห็นหรือมีข้อมูลเกี่ยวกับร่างทรง สำนักทรง ตำหนัก สถานประกอบการ หมอผี พระสงฆ์ หรือบุคคลที่แอบอ้างว่าเป็นเทพ ให้ส่งหลักฐานและแนบบัตรประชาชนของตัวเองเพื่อยืนยันตัวตน ก่อนที่ตนจะจะส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเอาผิด

อย่างไรก็ตาม นายธนัท เตรียมรวบรวมข้อมูลเอาผิดร่างทรงมากกว่า 10 รายที่ส่งไปก่อนหน้านี้ และจะส่งข้อมูลเอาผิดร่างทรงเพิ่มเมื่อพบเจอหรือได้ข้อมูล ส่วนร่างทรงที่สร้างเอกลักษณ์ ดึงการท่องเที่ยว หรือเป็นที่สืบทอดกันมานับ 100 ปี อย่าง “ร่างทรงงานเทศกาลกินเจ จังหวัดภูเก็ต” ตนก็จะไม่เข้าไปยุ่ง เพราะถือเป็นสิ่งที่ดีและตนจะเข้าไปสักการะหรือไปร่วมงานด้วยซ้ำ

keyboard_arrow_up