“หมอปลา” โต้คนแฉมีมาเฟียช็อตไฟฟ้า – ข่มขืน ไม่จริง ฉะใส่ร้ายเหมารวมเป็นร่างทรง (คลิป)

จากกรณีที่ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ “หมอปลา” ได้ออกมาชี้แจงว่า ที่มีกระแสข่าวเรื่องที่ตนไปล่ามโซ่คนที่มาบำบัดไม่เป็นความจริง เนื่องจาก ตนไม่เคยทำ แต่เป็นทางญาติของผู้ที่มารักษาล่ามเอาไว้ หรือบางกรณีได้ถูกล่ามมาจากที่บ้าน เพราะบางรายมีอาการคุ้มคลั่ง ญาติเกรงว่าอาจทำร้ายคนอื่น  ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว :  “หมอปลา” เปิดบ้านโต้ทารุณคนป่วย อึ้งแม่ล่ามโซ่ลูกมารักษา โชว์แปะรูปหายปวด )

นักข่าวพูดคุยกับน.ส.ปอ (นามสมมติ) ผู้ร้องเรียน

ล่าสุด วันนี้ (20 มิ.ย.61) น.ส.ปอ (นามสมมติ) ผู้ร้องเรียน เผยว่า ตนเคยพาเพื่อนไปรักษากับหมอปลา เนื่องจากเพื่อนมีอาการเหมือนถูกผีอำ ขณะนั้นมีผู้มารักษาประมาณ 4-5 คน วิธีการรักษาจะใช้การจับสัมผัสตามตัวและสวดคาถา ภายหลังจากการรักษาเพื่อนก็หายเป็นปกติ ต่อมาตนจึงพาญาติมารักษาเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา เมื่อเข้าไปภายในบ้านพบว่ามีผู้มารักษากว่า 20 คน มีวิธีการรักษาแตกต่างจากเดิม เนื่องจาก หมอปลาจะให้ผู้มารักษานอนอยู่รวมกันทั้งชายและหญิงที่บริเวณห้องโถง ใช้วิธีการรักษาด้วยการตบหลัง แล้วเมื่อผู้ที่มารักษาเปิดหลังให้ตนดูก็พบว่ามีรอยช้ำเขียวจากการถูกตบ

นอกจากนี้ น.ส.ปอ บอกอีกว่า ตนยังพบว่ามีการล่ามโซ่ผู้ป่วยประมาณ 3-4 คน ตนไม่เข้าใจการกระทำดังกล่าวว่ามีจุดประสงค์อะไร เพราะคนไข้ที่ถูกล่ามโซ่ไม่ได้มีอาการคุ้มคลั่ง และพบว่าภายในบ้านหมอปลามีการจ้างผู้คุมผู้ป่วยซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมดจำนวนเกือบ 10 คน จะมี 1 คน ชื่อ “พี่ศักดิ์” จะถือเครื่องช็อตไฟฟ้าไว้ตลอดเวลา หากมีผู้ป่วยไม่ปฏิบัติตามที่สั่งก็จะถูกช็อตไฟฟ้า

โซ่ที่ทางญาติได้ล่ามบุคคลในครอบครัวที่เข้ามารักษา

น.ส.ปอ บอกอีกว่า คืนหนึ่งตนเห็นพี่ศักดิ์เข้ามาเรียกผู้ป่วย 2 คน ซึ่งเป็นคนสติไม่สมประกอบออกไปกลางดึกพร้อมกับมีการไขโซ่ออก เมื่อผู้ป่วยสองคนกลับมาก็มานอนร้องไห้ โดยมีคนหนึ่งใช้ไม้จิ้มไปที่หน้าอกตัวเองแล้วพูดทำนองว่าตัวเองเป็นใช่สิ ตนเองเป็นผู้หญิงขายบริการ ตอนนั้นตนสงสัยแต่ยังไม่แน่ใจ คาดว่า ผู้ป่วยคนดังกล่าวน่าจะถูกล่วงละเมิดหรือไม่ ส่วนที่ตนนำเรื่องไปร้องเรียนกับเพจบี ฟักโกสต์ เพราะตนรับไม่ได้ที่เห็นผู้ป่วยในสภาพดังกล่าว

นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา

ด้าน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ออกมาชี้แจงว่า พี่ศักดิ์ที่ถูกกล่าวหาได้พาภรรยามาบำบัดที่บ้านของตน แล้วได้มาเฝ้าภรรยา ในบางโอกาส พี่ศักดิ์ช่วยสอดส่องดูแลให้ตน คนที่กล่าวหา ตอนนี้จ้องที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของทุกคนที่อยู่ที่นี่ และที่กล่าวหาว่า พี่ศักดิ์ข่มขืนคนป่วยที่มาบำบัดนั้นจะเป็นไปได้อย่างไร เนื่องจากคดีข่มขืนเป็นอาญาแผ่นดิน ผู้ถูกกระทำจะปล่อยผ่านไปได้อย่างไร ถ้าเป็นเรื่องจริงคงเป็นข่าวใหญ่โตไปแล้ว คงไม่ปล่อยให้เนิ่นนานอย่างแน่นอน

ส่วนที่ตอนนี้มีกลุ่มคนรวมตัวกันไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อเอาเรื่องกับพวกร่างทรงที่หลอกลวง นายจีรพันธ์ บอกว่า ส่วนตัวชัดเจนมานานว่าต่อต้านเรื่องเหล่านี้ เพราะคนพวกนี้ไม่มีจริง และเป็นเรื่องดีที่จะเอาเรื่องกับคนเหล่านี้ที่มาหลอกลวง แต่อย่าโยงตนไปเกี่ยวข้อง ควรแยกแยะให้ออกว่าคนเหล่านี้กับตนแตกต่างกัน อย่าฟังเพียงคำพูดของคนฝ่ายเดียวแล้วมากล่าวหาให้ตนเสียหาย

keyboard_arrow_up