โผล่อีกคดี! เจ้าอาวาสวัดฎีทอง สั่งเก็บตู้บริจาคเงินวัด หลัง ‘อดีตพระครูวิลาสกิจจานุกูล’ แอบทำ

เจ้าอาวาสวัดฎีทอง ต.บางน้ำเชี้ยว อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี สั่งให้เก็บตู้บริจาคเงินของวัดที่ถูกนำไปตั้งไว้ยังสถานที่ต่างๆกลับมาให้หมด หลังตรวจสอบพบว่า เป็นตู้บริจาคที่อดีตรองเจ้าอาวาสวัด ที่ถูกจับคดีพระโบราณของวัดตราชูที่หายไปสามองค์เป็นผู้สั่งทำ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองปราบปรามได้เข้าจับกุม พระครูวิลาส กิจจานุกูล หรือพระครูกิตติ อดีตรองเจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง ต.บางน้ำเชี่ยว อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ในคดีที่พระโบราณของวัดตราชูที่หายไปสามองค์ โดยถูกจับพร้อมกับอดีตเจ้าอาวาสวัดตราชู และยังมีการตามไปจับผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ป่าโมก ซึ่งเป็นพี่ชายของอดีตรองเจ้าอาวาสวัดกุฎีทองได้อีกหนึ่งคน ซึ่งทั้งสามยังคงถูกฝากขังอยู่ในเรือนจำ

แฟ้มภาพ

หลังจากที่อดีตรองเจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง ได้ถูกจับกุมไปแล้ว เรื่องราวต่างๆ ที่อดีตรองเจ้าอาวาสได้กระทำเอาไว้ก็เริ่มเปิดเผยออกมา ล่าสุด คณะกรรมการวัดกุฎีทองและไวยาวัจกรวัด ได้รับแจ้งว่ามีตู้รับบริจาคเงินตามสถานที่ต่างๆ จำนวนหลายแห่ง ขอให้ไปตรวจสอบว่าเป็นของวัดกุฎีทองจริงหรือไม่ รวมถึงตัวของนายบุญรอด ขุนอ่อน ไวยาวัจกรวัดกุฎีทองเองก็ได้พบเห็นด้วยตัวเอง จึงได้นำเรื่องมาคุยกับคณะกรรมการวัดฯ และสอบถามเจ้าอาวาสฯ ว่า ทางวัดได้อนุญาตให้นำตู้บริจาคไปไว้ตามสานที่ต่างๆ หรือไม่

พระครูเมตตา เจ้าอาวาสแจ้งว่า ไม่เคยมีคำสั่งให้ออกไปขอรับบริจาคแต่อย่างใด จากนั้นได้นิมนต์ลูกวัดมาสอบถามจึงทราบว่า พระครูกิตติ ได้มีการสั่งทำตู้รับบริจาคขึ้นมาจริง และได้นำเอาตู้รับบริจาคไปวางไว้ในที่ต่างๆ หลายแห่งทั่วทั้งจังหวัดสิงห์บุรี และที่จังหวัดอื่นๆ อีก มานานกว่า 3 ปี แล้ว

ส่วนเงินทั้งที่ได้จากตู้รับบริจาคก็จะถูกส่งไปให้อดีตรองเจ้าอาวาสทั้งหมด โดยไม่ทราบว่านำเอาไปใช้จ่ายในเรื่องใดบ้าง เมื่อทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว เจ้าอาวาสวัดกุฎีทองจึงสั่งการให้คณะกรรมการวัดและไวยาวัจกร ออกไปตามเก็บตู้รับบริจาคกลับมาให้หมด

บุญรอด ขุนอ่อน ไวยาวัจกรวัดกุฎีทอง

นายบุญรอด บอกว่า หลังจากทราบเรื่องแล้ว ก็ได้นำหนังสือมอบอำนาจจากพระครูเมตตา เจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง เดินทางไปตามสานที่ต่างๆ เพื่อเก็บตู้บริจาคกลับวัด ตอนนี้เก็บกลับมาได้จำนวนสามตู้จากสามแห่ง และยังมีอีกหลายแห่งที่ต้องตามไปเก็บต่อ จึงขอฝากบอกประชาชนท่านได้ที่พบเห็นตู้รับบริจาคของวัดกุฎีทอง ณ ที่ใด ขอให้ช่วยแจ้งมาที่วัดกุฎีทองด้วย ทางวัดจะไปเก็บกลับคืนมา เนื่องจากทางวัดไม่มีนโยบายในเรื่องการรับบริจาคแบบนี้

keyboard_arrow_up