เผยวินาทีชีวิต สาวปวดท้องคลอดกลางถนน-กู้ภัยฯ ช่วยทัน! ปลอดภัยทั้งแม่และลูก (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 61 เกิดหญิงวัย 40 ปีคลอดลูกริมถนน ในเขตอุตสาหกรรมโรจนะ ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยร่วมกตัญญูจุดอุทัย 2 คนเข้าช่วยเหลือเพื่อทำการคลอด และคลอดได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก พบเป็นเด็กผู้หญิงน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม

จากการสอบถามนายวีรวัฒน์ ซับพืช เจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญูจุดอุทัย กล่าวว่า ทางฝ่ายสามีได้ขอความช่วยเหลือว่าภรรยาของตนกำลังจะคลอดลูก จึงได้เข้าช่วยเหลือ ใช้มือและผ้ารองหัวเด็กก่อนที่จะลงถึงพื้น โดยสายสะดือยังติดอยู่จึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอุทัยให้เข้าช่วยเหลือ ตัดสายสะดือ ก่อนนำตัวเด็กและแม่ไปโรงพยาบาลอุทัย เพื่อพักฟื้นและรอการรักษาต่อไป

นายทรงศักดิ์ หวานเย็น อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู พ่อของเด็ก เล่าว่า ตนและภรรยาอาศัยอยู่ที่จังหวัดหนองบัวลำภู และได้มาส่งของในบริษัทแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงหน้าโรงงานดังกล่าวและลงของเสร็จ นางวันเพ็ญ อายุ 43 ปี บอกว่าปวดท้องจะคลอดลูก พาไปส่งโรงพยาบาลไม่ทัน โชคดีที่ทางอาสาร่วมกตัญญูและหน่วยกู้ภัยอยุธยา 2 คนผ่านมาพอดี จึงช่วยปฐมพยาบาลและดูแลบุตรของตนอย่างปลอดภัย ต้องขอขอบคุณหน่วยกู้ภัยฯ ที่ช่วยเหลือ โดยรู้สึกดีใจมาก ที่ภรรยาคลอดลูกคนที่ 4 ซึ่ง เป็นผู้หญิงได้อย่างปลอดภัย

keyboard_arrow_up