ยังไม่รู้ตัวอีก 1 คนร้าย ร่วมก่อเหตุกับนักโทษประหาร ตร. ชี้คดียังอยู่ในอายุความ

ความคืบหน้าหลังกรมราชทัณฑ์ได้บังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารนักโทษเด็ดขาด นายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์นายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นม.5 รร.มัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ อ.เมือง จ.ตรัง อย่างทารุณโหดร้าย โดยเหตุเกิดภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยไม่มีการประหารชีวิตนักโทษมานานกว่า 9 ปี นับจากครั้งก่อนหน้า

โดยวันนี้ (19 มิ.ย. 61) ครอบครัวนายดนุเดช ได้เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเอาผิดผู้ที่ก่อเหตุร่วมกับนายธีรศักดิ์อีก 1 ราย

พ่อแม่เหยื่อเปิดใจ 6 ปีที่ไร้ความสุข ดีใจลูกไม่ตายฟรี หลังราชทัณฑ์ประหารมือแทงโหด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (18 มิ.ย. 61) กรมราชทัณฑ์สั่งประหารชีวิต นายธีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี นักโทษเด็ดขาดคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ 17 ก.ค. 2555 นายธีรศักดิ์พร้อมพวกก่อเหตุแทง นายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี จนเสียชีวิต มีแผลฉกรรจ์กว่า 24 แผล กลางสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) จ.ตรัง.ล่าสุดวันนี้ (19 มิ.ย.) นายสุนทร และนางยุคล สุขมาก พ่อและแม่นายดนุเดช เปิดเผยภายหลังทราบข่าวว่าศาลมีคำพิพากษาประหารชีวิตนายธีรศักดิ์ว่า ดีใจที่ศาลตัดสินให้ประหารชีวิตนายธีรศักดิ์ รู้สึกได้ความเป็นธรรมกลับมาหาตัวเอง ลูกของตัวเองจะได้ไม่ตายฟรี และขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรม เพราะตลอดเวลา 6 ปีที่สูญเสียลูก แต่ละวันก็ยังคงเสียใจและทรมานที่สุด.นางยุคลยังบอกอีกว่า อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุอีกคนมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ก่อเหตุถึง 2 คน.สำหรับการสั่งประหารชีวิตนายธีรศักดิ์ นับเป็นการประหารชีวิตนักโทษรายแรกของประเทศไทยในรอบ 9 ปี หลังจากประหารรายล่าสุดตั้งแต่ปี 2546

โพสต์โดย ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 เมื่อ 19 มิถุนายน 2018

 

ล่าสุด พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า คดีดังกล่าวคนร้ายมากัน 2 คน รวมทั้งนายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก ที่ถูกประหารชีวิตซึ่งเป็นคนลงมือใช้อาวึธมีดแทงผู้ตาย แต่ตำรวจยังไม่รู้ตัวคนร้ายที่เหลืออีก 1 คน ซึ่งคดีดังกล่าวยังอยู่ในอายุความ 20 ปี ชุดสืบสวนก็ยังสืบสวนหาข่าว ถ้าได้ตัวมาก็ดำเนินคดีต่อ ถ้าไม่ได้ตัวก็ต้องงดการสอบสวน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้เบาะแส เนื่องจากพยานในที่เกิดเหตุมีแค่ผู้หญิงแฟนของผู้ตายเพียง 1 คนเท่านั้น  ซึ่งขณะเกิดเหตุน้องก็ตกใจ จำได้เพียงคนเดียว ส่วนที่เหลือจำไม่ได้ ทั้งนี้ ในส่วนของนายธีรศักดิ์ผู้ต้องหาในคดีที่ถูกประหารชีวิตนั้น เคยต้องคดีมาแล้วหลายคดีตั้งแต่เป็นเยาวชน เช่น คดีอาวุธปืน คดีครอบครองกัญชา เสพยาบ้า และมาก่อคดีฆ่าชิงทรัพย์

พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองตรัง

ส่วนเหตุผลที่ศาลตัดสินประหารชีวิต เพราะคนก่อเหตุได้ทรัพย์ไปแล้ว ทั้งโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมเงินจำนวน 2,000 บาท ขณะที่ผู้ตายวิ่งหนีไปแล้วประมาณ 50 เมตร คนร้ายยังวิ่งไล่ติดตามไปแทงจำนวนหลายแผล ทั้งด้านหน้าด้านหลังจนเสียชีวิตทันที จึงทำให้เห็นว่านอกจากได้ทรัพย์แล้วเป็นการชิงทรัพย์และยังต้องการฆ่าผู้อื่น เพื่อเป็นการปกปิดการกระทำความผิดที่ตัวเองก่อขึ้น ถือเป็นคดีเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเป็นเวลากลางวันทำให้พยานเห็นชัด

อาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เร่งสอบปากคำพยานและสืบสวนหาข่าว จนทราบชัดว่านายธีรศักดิ์เป็นคนลงมือก่อเหตุ จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจับกุมได้ทันทีในวันรุ่งขึ้น พร้อมอาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ในการก่อเหตุ  ซึ่งผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมาระบุชัดว่าเป็นเลือดของผู้ตาย จนนำมาซึ่งศาลตัดสินประหารชีวิตดังกล่าว

keyboard_arrow_up