“ซีแนม” เผยนางร้ายยังไร้การติดต่อ ลั่นอยากได้เงินหลักล้านคืนเร็วที่สุด! (คลิป)

ทำเอานักร้องนักแสดงสาว ซีแนม ปรี๊ดแตกถึงขั้นโพสต์ข้อความลงไอจี ใจความว่า สุดทนกับพฤติกรรมของนางร้ายคนหนึ่ง ที่ได้ร่วมหุ้นเปิดร้านทำเล็บด้วยกัน แต่ไป ๆ มา ๆ ร้านไม่ได้เปิด แต่ดารานางร้ายกลับไม่คืนเงินสาวซีแนมกว่าล้านบาท ซึ่งตอนนี้เวลาก็ผ่านมากว่าครึ่งปีแล้ว

ซีแนม สุนทร นักร้อง นักแสดง

วันนี้ (18 มิ.ย. 61) ทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ทีวี รีบไปเจอตัวสาวซีแนมในทันที ซึ่งสาวซีแนมก็ได้เผยว่า ไม่สามารถเปิดเผยชื่อนางร้ายได้ เพราะจะมีผลต่อรูปคดี และที่มีข่าวออกมาว่าแฟนหนุ่มของดารานางร้ายมาขมขู่ จนตนเกรงกลัวอิทธิพลก็ไม่เป็นความจริง เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครสักคนติดต่อมาเลย และอยากจะบอกว่าอยู่วงการมานานกว่า 10 ปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ครั้งนี้มันถึงที่สุดแล้วจริง ๆ

โพสต์ไอจีของ ซีแนม สุนทร นักร้อง นักแสดง

สาวซีแนม ระบุว่า ตามที่โพสต์ อย่างที่บอก ไม่อยากฟ้องร้องพาดพิง หุ้นทุกคนไม่มีใครเกลียดหรือทะเลาะกัน แต่ที่โพสต์คือเราไม่ไหว ไม่รู้จะเคลียร์หรือจบเรื่องยังไงดี เพราะเราทำทุกวิถีทางแล้ว เขาไม่คุยกับเรา เขาบอกว่าอย่ามาคุยกับเขาอีกนะ ถ้าไม่คุยแล้วจะทวงเงินอย่างไร เขาก็บอกให้เอาทนายมาคุย เราก็เอามาแล้วนะ ส่งโนทิสไปก็แล้ว ให้ทนายไปคุยด้วยก็แล้ว เขาไม่มีการตอบกลับมา ตนก็ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไปดี เพราะไม่สามารถติดต่อเขาได้เลย ตั้งแต่ร่วมหุ้นจนถึงตอนนี้ก็เป็นปีแล้ว ควรจะจบเรื่องนี้ได้แล้ว อย่างน้องที่เป็นหุ้นอีกคนก็ไม่ได้อยู่อย่างเป็นสุขนะ เราก็ทุกข์ใจ เงินของใคร ใครก็หามา ถ้าน้องคิดว่าถูก มีเหตุผลของน้องว่าทำไมถึงไม่เคลียร์ไม่คืน น้องก็เอาทนายมาคุย มาเคลียร์ให้จบก็แค่นั้น

โพสต์ไอจีของ ซีแนม สุนทร นักร้อง นักแสดง

ขอถามตั้งแต่เริ่มต้นจะทำร้านเลย สาวซีแนม ตอบว่า “เรื่องตัวเงินเราขอไม่พูดแล้วกัน หุ้นก็ทั้งหมดมี 5 คน แต่ละคน 10-15% ส่วนของเขาหุ้นใหญ่ ประมาณ 50-60% ซึ่งเงินตั้งต้นมันเยอะเกือบ 10 ล้าน แต่ละคนที่โอนไปก็ค่อนข้างเยอะพอสมควร ส่วนของเราก็เกินครึ่งล้าน มันเยอะนะ ในการทำธุรกิจ“

ทำไมเราถึงมั่นใจร่วมหุ้นด้วยทั้งที่ไม่สนิท? สาวซีแนม ตอบว่า “เราสนิทกับน้องที่เป็นหุ้นส่วนอีกคนมาก ๆ เขารู้ว่าเราชอบร้านทำเล็บ แล้วเราก็ไม่คิดว่าการทำงานจะมีปัญหา แล้วเราก็เป็นหุ้นแค่ 10% ก็ไม่อะไรมากมาย แต่ระหว่างทางมันมีปัญหา แต่สรุปว่าจบ ก็น่าจะเคลียร์กัน“

สรุปมันมีปัญหาอะไร? สาวซีแนม ตอบว่า “มันไม่ได้เปิดเลย แต่ในระหว่าง 1 ปี ก็มีการซื้อของเยอะมาก จ่ายค่าอะไรไปแล้วค่อนข้างเยอะ แต่มีปัญหาคุยเรื่องตึกโครงสร้างแล้วไม่ลงตัว แต่เราบอกรายละเอียดไม่ได้ พอมันเกิดปัญหาหุ้นทุกคนก็เลยบอกว่าไม่ทำแล้ว ก็เลยมาดูว่าค่าอะไรใช้ไปแล้วบ้าง แล้วเขาเป็นคนเดียวที่คุยกับเจ้าของตึกได้ด้วย พวกเราไม่ได้คุย จากนั้นก็เขียนเป็นตัวเลขออกมาแล้วว่าเหลือเงินที่ไม่ได้ใช้เท่าไหร่ ที่จะต้องคืน ในส่วนที่ใช้ไปแล้วเราก็ยินดีที่จะเสียไป แต่ส่วนที่เหลือจะเท่าไหร่เราก็ยังได้ แต่ทุกวันนี้ครึ่งปีแล้วที่ยังไม่ได้คืน แต่มีน้องคนนึงได้คืน เพราะเขาสนิทกัน“

5 คน ได้คืนกี่คน? สาวซีแนม ตอบว่า “1 คน อีกคนเป็นดารา พี่ไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้คุยกับเขา ต้องไปหากันเอาเอง ก็เหลือ 2 คน ที่ใช้ทนายคนเดียวกัน คือพี่ กับน้องอีกคน รวมๆกันก็ล้านกว่า เราอยากได้คำตอบว่าน้องมีเหตุผลอะไรที่ไม่คืน หรือมันมีอะไร อยากให้น้องเดินออกมาแล้วบอกพี่หน่อย“

ซีแนม สุนทร นักร้อง นักแสดง

เราพยายามทุกวิถีทางแล้ว? สาวซีแนม ตอบว่า “ใช่ ทั้งนัดเจอ ขอคุยกันดี ๆ ไลน์ไปถาม ขอเหตุผล คุยไม่ได้ไล่เรามาจ้างทนาย ส่งโนทิส ก็ไม่ได้อะไรเลย สุดท้ายก็ต้องหมายศาล ซึ่งหมายศาลจะต้องเรียกมาไกล่เกลี่ยครั้งแรก 16 กรกฎาคม แต่แค่โนทิสเรียกไปเขายังไม่มา แล้วถ้าเขาไม่มาล่ะ คดีไทยมันนาน แนมต้องรออีกกี่เดือน ที่โพสต์เลยคืออยากให้เขาออกมาแสดงความรับผิดชอบใครถูกใครผิด หรือจะเคลียร์กันยังไง ส่งทนายมาคุยก็ได้ ไม่ใช่เงียบหายไปแบบนี้ “

ตั้งแต่โพสต์ไอจีแล้วเขาติดต่อมาหรือยัง? สาวซีแนม ตอบว่า “ยังเลย เขาก็คงนิ่ง ๆ เพราะเดี๋ยวคนไทยก็ลืมมั้ง“ พร้อมระบุว่า ความรู้สึกตอนนี้คือเสียใจ เราไม่เคยด่าใครลงเฟซบุ๊กเลย เกิดมาอยู่ในวงการมา 10 กว่าปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ครั้งนี้แนมหมดปัญญาแล้วจริง ๆ หมดปัญญาหาทางช่วยตัวเองในทุกวิถีทางแล้ว เขาไม่ให้ช่องทางที่เราจะไปติดต่อเขาได้เลยแม้แต่นิดเดียว เราก็เลยไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยรู้สึกว่าอยากให้ทุกคนรอบตัวเขาบอกเขาหน่อย ให้มาแสดงเจตจำนงในสิ่งที่น้องทำให้พี่เข้าใจหน่อยว่าจะยังไง เพราะอยากจบเรื่องนี้แล้ว มันเป็นปี ๆ แล้ว มันคาราคาซังด้วยเรื่องของอะไร เราไม่เข้าใจ

โพสต์ไอจีของ ซีแนม สุนทร นักร้อง นักแสดง

ถ้าเขาเอาเงินมาคืน? “ก็จบตั้งแต่เดือนมกราคม ที่เขาบอกจะโอนคืนเรา ซึ่งเราไม่ได้ทะเลาะกัน แนมไม่รู้ว่าเขาทะเลาะอะไรกับเราหรือเปล่า แต่เราไม่ได้ได้ทะเลาะอะไรกับเขา ไม่มีหุ้นคนไหนทะเลาะหรือโกธรเกลียดอะไรเลย เราตกลงกันได้ด้วยดี แต่มันก็อาจจะมีไม่เข้าใจกันบ้าง ตอนมาแจกแจงเรื่องโน่นนี่ แต่มันไม่ใช่ประเด็น เรื่องเงินกับเรื่องส่วนตัวไม่เหมือนกัน ต้องเคลียร์เรื่องเงินก่อน ไม่เคยมีปัญหา ไม่เคยทะเลาะกัน เราไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไร น้องเขาพูดเสมอว่าน้องมีสิทธิ์เก็บเงินไว้ แล้วสิทธิ์ที่เก็บเงินไว้คืออะไร ให้ทนายมาคุยกับทนายพี่หน่อย เพราะทนายติดต่อไป ไม่ได้อะไรเลย คือเขาไม่มีทนายมาคุยกับเรา“

สุดท้ายถ้าเขาได้ดูอยากบอกอะไร? “น้องรู้ว่าพวกพี่ไม่มีปัญหาอะไรกับน้อง พยายามที่จะตามดี ๆ แล้ว อ่านในแชทมันน่าจะมีหมด ตอนนี้ที่มันเกิดเป็นเรื่องเพราะน้องบอกให้เอาทนายมาคุย พี่ทำแล้ว เหลือแต่น้องจะออกมาเคลียร์ให้เรื่องมันจบ พี่รอเงินของตัวเองมานานมากแล้ว ขอให้น้องออกมารับผิดชอบหน่อย“

keyboard_arrow_up